Phó Tổng giám đốc EVNNPT đi kiểm tra, điều hành tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 NMNĐ Nam Định I - Phố Nối

Thứ sáu, 23/2/2024 | 22:20 GMT+7
Trong các ngày 21-22/02/2024, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) - Nguyễn Ngọc Tân đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I - Phố Nối và tham dự chương trình của Phó Chủ tịch tỉnh Nam Định – Hà Lan Anh đi thăm, tặng quà công nhân thi công trên công trường.

 Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định và lãnh đạo EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nam Định.

Kiểm tra tình hình thi công và rà soát tiến độ Dự án

Sau khi kiểm tra tình hình thi công Dự án Đường dây 500 kV mạch 3 Nam Định I - Phố Nối, đoạn tuyến đi qua các tỉnh Thái Bình, Nam Định, PTGĐ Nguyễn Ngọc Tân đã chủ trì cuộc họp điều hành tiến độ của Dự án. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Ban QLXD, NPMB, BTP3; đại diện các đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu xây lắp đang thực hiện thi công, giám sát các gói thầu từ 40 đến 58 của Dự án tại các tỉnh Thái Bình, Nam Định.

Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân chỉ đạo: Đường găng của Dự án đến thời điểm hiện nay là công tác bồi thường làm đường tạm thi công vào các vị  trí móng cọc và năng lực sản xuất, khả năng cung cấp cọc bê tông của các cơ sở sản xuất. Yêu cầu các nhà thầu lm việc có tổ chức, phối hợp cùng NPMB làm việc với lãnh đạo xã, thôn trước khi thỏa thuận với người dân để được tạo điều kiện, hỗ trợ từ địa phương; hợp chặt chẽ với nhau làm đường tạm thi công trên tinh thần trách nhiệm, chia sẻ, hợp tác vì mục tiêu chung của Dự án.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định tặng quà động viên đơn vị thi công đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nam Định.

Đối với những vị trí móng đã bàn giao mặt bằng: tập trung nhân lực, máy móc, triển khai thi công đồng thời các vị trí móng; thực hiện ngay giải pháp thi công liên tục 3 ca 4 kíp, 24/7 xuyên ngày nghỉ, ngày lễ để đảm bảo tiến độ của Dự án.

Đối với các vị trí móng bản đã mở móng, các nhà thầu cần nhanh chóng thi công dứt điểm, khi hoàn thành đào móng cần đổ ngay bê tông lót để tránh bị sạt lở do trời mưa hoặc do người dân lấy nước đổ ải. Sau khi hoàn thành đổ bê tông lót cần triển khai ngay công tác buộc thép, đổ bê tông móng.

Khẩn trương đôn đốc các cơ sở chế tạo sớm sản xuất cọc đại trà, tăng cường năng suất đúc cọc bằng cách bổ sung lực lượng nhân công, làm 3 ca 4 kíp. Đồng thời tìm kiếm, ký hợp đồng thêm với các cơ sở sản xuất khác. Khi đúc cọc xong cần vận chuyển ngay đến các vị trí thi công; bố trí đủ máy ép/đóng cọc cho từng vị trí và vận chuyển đến các vị trí móng cọc ngay sau khi hoàn thành đường tạm thi công.

Khẩn trương hoàn thành nộp kế hoạch tiến độ cấp 2 và tiến độ cấp 3 chi tiết cho NPMB đối với từng vị trí móng, làm cơ sở để điều hành tiến độ Dự án.

Kiến nghị tỉnh Nam Định vào cuộc quyết liệt mặt bằng hành lang tuyến và đường tạm thi công

 Lãnh đạo EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nam Định.

Để đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí móng, Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định tiếp tục quan tâm, chỉ đạo UBND các huyện, xã, các thôn, xóm hỗ trợ tuyên truyền, vận động các hộ dân tại địa phương trong công tác mượn đường, mượn đất để các hộ dân đồng thuận, tạo điều kiện cho các nhà thầu xây lắp của chủ đầu tư trong công tác triển khai thi công. Đồng thời tiếp tục vào cuộc để bàn giao hành lang tuyến trước ngày 15/3/2024.

Tại vị trí 109 (thuộc địa bàn huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Hà Lan Anh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, các nhà thầu tham gia dự án đã nỗ lực triển khai thi công xuyên Tết theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và EVN. 

“Đây là công trình trọng điểm quốc gia phục vụ phát triển của tỉnh, phục vụ cung cấp điện cho nhân dân trong tỉnh, bởi điện là nhu cầu thiết yếu, vì vậy lãnh đạo các huyện, xã phải có trách nhiệm cao nhất, đặt trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ chủ đầu tư trong giải phóng mặt bằng dự án này”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định - Hà Lan Anh nhấn mạnh.

Các đơn vị thi công 3 ca, 4 kíp trên công trường đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nam Định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định cho biết: Đối với đường tạm thi công, các huyện phải đảm bảo thuận lợi nhất, tạo điều kiện cao nhất cho chủ đầu tư. Đồng thời tích cực tuyên truyền vận động để người dân hiểu tầm quan trọng và ủng hộ dự án. Các sở, ngành liên quan của tỉnh căn cứ chức năng nhiệm vụ ưu tiên nguồn lực cho các công việc liên quan đến Dự án này.

Tại buổi kiểm tra công trường, đại diện các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát đều khẳng định đây là dự án trọng điểm, cấp bách và đã tổ chức thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đơn vị thi cung cũng đã  cam kết đã tăng cường thêm nhân lực, huy động lực lượng tại địa phương theo phương châm “4 tại chỗ” để tăng tốc thi công, đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lê Linh

Tin đã đưa