Ra mắt các TCT Điện lực

Ra mắt Tổng công ty Điện lực Miền Bắc

Thứ sáu, 2/4/2010 | 00:00 GMT+7

Ngày 2/4/2010 tại Hà Nội, Công ty Điện lực 1 đã tổ chức lễ đón nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trên cơ sở tổ chức lại Công ty Điện lực 1 và tiếp nhận quyền đại diện sở hữu vốn nhà nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng, Hải Dương và Ninh Bình hoạt động theo hình thức Công ty mẹ- Công ty con

 

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng việc thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) là mô hình chuẩn bị cho lộ trình phát triển ngành điện lực trong tương lai. Đây là mô hình ổn định, lâu dài và hợp với xu thế phát triển kinh tế của đất nước cũng như tình hình phát triển thế giới. Với bề dày truyền thống của mình, EVNNPC phải sớm ổn định cơ cấu tổ chức, xây dựng mô hình quản lý hiệu quả, lấy xã hội là mục tiêu phục vụ, tiêu chí hóa nội dung dịch vụ để phấn đấu cung cấp sản phẩm điện năng cạnh tranh có hiệu quả, chất lượng ngày càng hoàn hảo.

Đồng chí Nguyễn Phúc Vinh- Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết Tổng Công ty sẽ thực hiện kinh doanh đa ngành, đa sở hữu, có trình độ công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao trong đó kinh doanh điện năng, viễn thông công cộng là ngành kinh doanh chính.

EVNNPC sẽ hoạt động theo phương châm “Tât cả vì Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vững mạnh, thắp sáng niềm tin”.  EVNNPC cam kết luôn đảm bảo cung cấp điện với chất lượng an toàn,, tin cậy cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người dân.

Việc thành lập EVNNPC sẽ góp phần cùng Điện lực Việt Nam đáp ứng đủ điện cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước xứng đáng là “chiếc nôi” của ngành điện lực Việt Nam. Nhân sự kiện trọng đại này,.các thành viên ban lãnh đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đã được ra mắt.

Năm 2009, sản lượng điện của Công ty Điện lực 1 đạt 15.794,55 triệu kWh, cơ bản đáp ứng điện cho nền kinh tế và đời sống nhân dân. Tính đến nay đã có 99,5% số huyện có điện lưới quốc gia, 96,9% số xã và 93,7% số hộ nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia trong phạm vi hoạt động. Tổng số khách hàng do Công ty quản lý trực tiếp lên trên 5,5 triệu với doanh thu đạt 13.262,37 tỷ đồng năm 2009. Ngoài ra, Công ty còn tham gia phát triển dịch vụ viễn thông, tham gia đầu tư các nhà máy Thủy điện vừa và nhỏ, đầu tư kinh doanh chế tạo cột thép, các thiết bị điện đến cấp điện áp 35kV.

Công ty đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý của nhà nước như Huân chương Độc lập hạng ba năm 1999, Huân chương Độc lập hạng hai năm 2009, danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2002.

Vân Hồ