Tin trong nước

Thủy điện A Vương phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền núi

Thứ hai, 20/5/2024 | 15:18 GMT+7
Vừa qua, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương phối hợp với các đơn vị tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đồng bào miền núi tại thôn ZLao, xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Qua chương trình Thủy điện A Vương và các đơn vị đồng thời mong muốn giúp người dân thôn ZLao, xã Dang, nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Trong các ngày 18-19/5/2024, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (Thủy điện A Vương) đã phối hợp cùng Đoàn Y Bác sỹ trẻ Bệnh viện Đà Nẵng và Nhóm thiện nguyện Nghĩa tình Đất Quảng tổ chức hơn 200 lượt khám cho bà con thôn ZLao, xã Dang (từ người cao tuổi cho đến trẻ em đã được các y, bác sĩ trực tiếp thăm khám bệnh) và cấp phát thuốc miễn phí, cũng như tư vấn sức khỏe các chuyên khoa.

Đồng thời, các y, bác sĩ cũng đã chỉ định cận lâm sàng, đo huyết áp, khám mắt, răng hàm mặt, siêu âm bụng tổng quát cho đông đảo người dân địa phương.

Thủy điện A Vương cho biết thông qua chương trình, các đơn vị mong muốn giúp người dân thôn ZLao, xã Dang, nâng cao nhận thức trong công tác chăm sóc sức khỏe, từ đó đẩy mạnh việc đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến với người dân miền núi.


Hình ảnh tại buổi thăm khám của các y, bác sỹ Bệnh viện Đà Nẵng.

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, Thủy điện A Vương và các đơn vị đã trao tặng nhiều phần quà (52 phần quà cho người dân, 57 phần quà cho các trẻ em) và tổ chức các hoạt động giao lưu với đồng bào thôn ZLao, xã Dang. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng mà Thủy điện A Vương thường xuyên phối hợp cùng Đoàn Y Bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện trong các năm qua.


Đoàn thiện nguyện đã tổ chức trao quà cho các hộ dân khó khăn tại địa phương.

Qua hoạt động khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí Thủy điện A Vương cùng các đơn vị phối hợp đã góp phần giúp đỡ người dân nghèo miền núi giảm bớt khó khăn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Link gốc

Theo: Tạp chí Công Thương