Nồi cơm điện sau một thời gian dài sử dụng thường có dấu hiệu nấu cơm không ngon, hoặc nấu cơm quá lâu so với thời gian đầu. Chúng tôi mách cho bạn một mẹo nhỏ, hãy vệ sinh, chà sạch phần đĩa cứng đệm giữa đáy nồi và ruột nồi. Đây là cách để tiếp nhiệt đều cho toàn bộ nồi, nấu cơm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.
Nồi cơm điện thường được sử dụng trong một thời gian dài nhưng chỉ được vệ sinh chủ yếu ở phần vỏ nồi và nắp đậy.
Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít dấm trắng. Sau đó đổ giấm trắng vào bề mặt xốp rửa bát.
Tiếp đó dùng vị trí thấm nhiều giấm để lau sạch vết bẩn và cặn bám ở đế nồi.
Dùng miếng lau để chà xát phần đế nồi.
Thấm lại giấm một lần nữa.
Sau khi đế được thấm giấm, bạn có thể để nồi trong khoảng 10 – 15 phút rồi tiếp tục lau lại.
Tiếp tục dùng khăn ướt để lau sạch vết bẩn, đồng thời hút phần giấm còn xót lại trên bề mặt đế nồi.
Nếu phần đế vẫn còn sót lại bụi bẩn, tiếp tục dùng giấm trắng để cọ lại thêm 2 – 3 lần.
Cuối cùng, dùng khăn giấy khô để lau sạch vết bẩn. Nồi cơm sáng đẹp, sạch bóng sẽ giúp nấu cơm nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.
Theo: Kênh 14