Xuất hiện công nghệ mới trong lĩnh vực địa nhiệt

Thứ ba, 28/11/2023 | 13:55 GMT+7
GreenFire Energy vừa nhận được giấy chứng nhận xuất khẩu từ Cục Quản lý Thương mại Quốc tế cho dự án địa nhiệt đầy đổi mới ở Philippines.


Một cơ sở điện địa nhiệt tại Philippines.

GreenFire Energy là một Công ty năng lượng của Mỹ, đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong ngành địa nhiệt. Mới đây, công ty đã được Cục Quản lý Thương mại Quốc tế Mỹ (ITA) trao tặng Giấy chứng nhận Thành tích xuất khẩu (EAC).

Giải thưởng được trao tại một buổi lễ ở San Francisco, California, tại Tuần lễ Nhà lãnh đạo Kinh tế trong Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương. EAC là một sự công nhận quan trọng được trao cho các công ty Mỹ có khả năng thâm nhập các thị trường mới hoặc mở rộng buôn bán những sản phẩm cải tiến ra nước ngoài.

Thông qua mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Dịch vụ Thương mại Mỹ (CS), GreenFire Energy đã phát triển chiến lược nhằm triển khai công nghệ GreenLoop - một bước tiến lớn trong lĩnh vực năng lượng địa nhiệt. Sắp tới, Cơ quan Thương mại và Phát triển Mỹ (USTDA) sẽ tài trợ cho Energy Development Corporation (EDC) - nhà khai thác năng lượng tái tạo lớn nhất ở Philippines, để doanh nghiệp này thực hiện dự án thí điểm có ứng dụng công nghệ GreenLoop.

Theo ông Joseph Scherer - Giám đốc điều hành GreenFire Energy, GreenLoop có khả năng độc đáo trong việc định giá các tài sản không được sử dụng đúng mức và tăng cường khai thác năng lượng địa nhiệt. Thông qua công nghệ của mình, GreenFire tiếp tục giữ vững cam kết tiếp cận bền vững đối với năng lượng tái tạo. Thành công này sẽ mở ra cơ hội khai thác tài nguyên địa nhiệt bền vững và hiệu quả hơn, tạo ra đóng góp cho quá trình chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Link gốc

Theo: NL&CS