Giờ Trái đất 2023

Bộ Công Thương đề nghị EVN phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất 2023

Thứ sáu, 24/2/2023 | 16:24 GMT+7
Bộ Công Thương vừa có Văn bản số 856/BCT-TKNL, ngày 22/2, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023.

Công nhân EVNHANOI đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ, trong những năm qua, chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, Thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. 

Để góp phần vào thành công của chiến dịch, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất.

Bộ Công Thương đề nghị EVN chỉ đạo các Tổng công ty, công ty điện các tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị; vận động các cá nhân, cơ quan, khách hàng thực hiện hoạt động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện; đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.
 

Minh Tuấn