Theo ông Nguyễn Ngọc Lương - Chủ tịch CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn, nhờ việc CĐ Cty và lãnh đạo Cty coi đảm bảo ATVSLĐ - PCCN là nhiệm vụ hàng đầu của Cty mà mọi thành viên trong Cty phải tuân thủ, nên những năm gần đây, ngoài một số sự cố mất điện do mưa, bão, Cty và các đơn vị trực thuộc đã không để xảy ra sự cố cháy, nổ do nguyên nhân chủ quan.
CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn luôn phối hợp với lãnh đạo Cty và các đơn vị trực thuộc cùng lực lượng Cảnh sát PCCC của tỉnh tập huấn cho CB, đoàn viên, NLĐ về công tác ATVSLĐ - PCCC.
Thực hiện phương châm “An toàn mới sản xuất”, những năm qua, CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn đã tích cực tham gia xây dựng và triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm ATVSLĐ - PCCN. CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn đã cùng lãnh đạo Cty thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các quy định của Nhà nước và của cấp trên về bảo đảm ATVSLĐ - PCCN; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của NLĐ đối với công tác bảo đảm ATVSLĐ - PCCN. Cùng với hoạt động tuyên truyền, CĐ Cty phối hợp với lãnh đạo Cty và các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện LĐ tại nơi làm việc hướng tới “xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong LĐ”. Hằng năm CĐ tham gia với chuyên môn lập kế hoạch và tổ chức thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện PCCN; xây dựng và tổ chức thực diễn tập phương án chữa cháy, khắc phục hậu quả cháy. Chú trọng việc xây dựng chương trình phối hợp để cùng các đơn vị chuyên môn trong Cty tăng cường kiểm tra việc thực hiện chế độ tự kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy cơ giới và hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy trong và ngoài nhà, bình chữa cháy, phương tiện cứu người, chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn… của các đơn vị trực thuộc. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm, CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức 51 lượt kiểm tra bảo đảm ATVSLĐ – PCCN tại cơ quan Cty và các đơn vị trực thuộc. Việc kiểm tra đã góp phần nâng cao ý thức của CB, NLĐ các đơn vị trong việc tuân thủ các quy trình, quy phạm nhằm bảo đảm ATVSLĐ - PCCN tại nơi làm việc, ngăn ngừa các nguy cơ gây tai nạn LĐ, cháy nổ do chủ quan.
Trong thời gian tới, CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn sẽ tập trung tuyên truyền, vận động CB, đoàn viên, NLĐ nâng cao trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm ATVSLĐ - PCCN; thường xuyên kiểm tra các thiết bị sử dụng điện, tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện khi ra về, người ra về sau cùng phải kiểm tra lần cuối, đảm bảo các thiết bị sử dụng điện đã được tắt. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị chữa cháy, hạn sử dụng bình chữa cháy; sẵn sàng tham gia ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy, nổ.
Theo: Báo Lao động