- Đặt lò nướng ở vị trí ngang tầm mắt, tốt nhất là nơi rộng rãi trên kệ bếp, sao cho bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng.Hai bên thành lò và vách lò phía sau phải cách tường ít nhất 10 cm.
- Khi sử dụng lò nướng lần đầu, cần đảm bảo công suất điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng; sử dụng loại dây điện tốt, nối vào lưới điện.
- Khởi động cho lò chạy trước tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.
- Đồ chứa thực phẩm sử dụng được trong lò nướng là thủy tinh chịu nhiệt hoặc gốm, sứ, sành (những vật liệu này cũng dùng được trong lò vi sóng).
- Nếu muốn hâm nóng đồ ăn vừa lấy ra khỏi tủ lạnh, nên để bên ngoài một vài phút, sau đó, lấy khăn lau lớp nước bên ngoài khay hoặc tô đựng thức ăn trước khi cho vào lò nướng, tránh cho khay hoặc tô sứ không bị nứt vỡ do sốc nhiệt.
- Sử dụng kẹp gắp và bao tay dày khi cần kéo khay nướng ra ngoài.
- Dùng khăn ướt để lau sạch các vết dầu và thức ăn rơi xuống bề mặt lò nướng.
|
- Đặt lò nướng gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… để tránh ảnh hưởng xấu tới các thiết bị này.
- Để các phần liên quan tới điện/điện tử dính nước.
- Cho các loại đồ chứa thực phẩm (bát, đĩa, khay, tô…) bằng nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon vào trong lò nướng.
- Tuyệt đối không chạm tay vào lớp kính ở cửa lò khi đang vận hành lò.
- Lưu ý, tránh luồng hơi nóng phả ra khi mở cửa lò,
- Không để trẻ em đứng gần lò nướng,không cho trẻ em mở cửa lò.
- Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, không để nước chảy vào lò khi vệ sinh lau rửa.
|