Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 của nhà thầu Phương Hạnh 

Thứ tư, 13/3/2024 | 13:29 GMT+7
Chiều ngày 12/3/2024, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công đào đúc móng Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu - Thanh Hóa của Công ty TNHH MTV Phương Hạnh (nhà thầu Phương Hạnh) đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo EVN, EVNNPT nghe báo cáo tiến độ thi công vị trí móng số 189 Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa thuộc địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, lãnh đạo nhà thầu Phương Hạnh cho biết: Toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3 đơn vị tham gia 6 gói thầu tương ứng với 94 vị trí móng cột, trong đó Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa đơn vị tham gia 1 gói thầu, tương ứng 11 vị trí cột.

Thời gian qua, đơn vị có gặp một số vướng mắc trong đền bù đường thi công vào vị trí móng nên có chậm hơn so với kế hoạch điều hành của chủ đầu tư. Tuy nhiên, với sự đạo quyết liệt của chủ đầu tư, cùng với đó là sự vào cuộc hỗ trợ của chính quyền địa phương nên đến thời điểm này toàn bộ các vướng mắc liên quan đến vị trí móng cột đã được giải quyết, Công ty đã được triển khai đồng loạt các vị trí móng. 

Đơn vị đã huy động máy móc, phương tiện, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, bù đắp lại khối lượng bị chậm trước đó, phấn đấu trước ngày 15/4/2024 sẽ hoàn thành toàn bộ vị trí móng. Cùng với đó, Công ty cũng đã huy động các đội xây lắp để sau khi đào đúc móng xong tổ chức dựng cột ngay và phấn đấu đến ngày 30/4/2024 sẽ hoàn thành toàn bộ dựng cột các vị trí móng đáp ứng được tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư.

Kiểm tra thi công vị trí 189 thuộc địa bàn huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận những nỗ lực của nhà thầu Phương Hạnh trong thời gian qua sau khi có nhắc nhở của chủ đầu tư đã rất nỗ lực để bổ sung nhân lực, phương tiện máy móc và đến thời điểm này tất cả các vị trí móng đã được triển khai thi công.

Nhà thầu Phương Hạnh đã huy động máy móc và cọc để ép cọc thử vị trí 189 Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa.

Đoạn tuyến này nhà thầu Phương Hạnh có 18 vị trí móng cọc, thời gian thi công mất nhiều thời gian, vì vậy lãnh đạo EVN đề nghị đơn vị tập trung ưu tiên nguồn lực tổ chức ép cọc để phấn đấu hoàn thành dự án theo chỉ đạo điều hành của chủ đầu tư. Sau khi ép cọc thử hoàn thành cần tiếp tục huy động máy mọc để tổ chức ép cọc đại trà và tính toán thuê phương tiện, máy móc để tổ chức phá đầu cọc với thời gian nhanh nhất để thi công đài móng.

Nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phải hoàn thành tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vì vậy lãnh đạo EVNNPT đề nghị nhà thầu Phương Hạnh nỗ lực hơn nữa thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7 để đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Trong quá trình thi công nếu gặp khó khăn vướng mắc cần báo cáo chủ đầu tư ngay để kịp thời xử lý và hỗ trợ nếu cần thiết. Lãnh đạo EVN cũng đề nghị nhà thầu Phương Hạnh cần chú trọng tiến độ, chất lượng song hành cùng công tác an toàn. Đồng thời điều phối nhân lực hợp lý để sẵn sàng lắp dựng cột thép sau khi có cột về các vị trí móng đã hoàn thành trong tuần tới.
 

Kim Thái