EVN chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Cơ quan Tổng Công ty Điện lực miền Nam triển khai test nhanh tầm soát Covid-19

Thứ hai, 5/7/2021 | 23:17 GMT+7
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với cơ sở y tế tổ chức xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn thể CBCNV trước khi vào trụ sở làm việc hàng tuần. 

CBCNV EVNSPC tham gia lấy mẫu test nhanh.
 
Lịch làm việc của CBCNV được chia thành 04 ca cố định, mỗi ca làm việc 05 ngày/01tuần (không thay đổi người giữa các ca.) 
 
Hoạt động lấy mẫu tại trụ sở EVN SPC được triển khai với số lượng khoảng hơn 150 mẫu theo danh sách CBCNV và các bộ phận khác của từng ca làm việc hàng tuần. 
 
Bộ phận y tế đã bố trí địa điểm lấy mẫu và điều phối, sắp xếp, phân chia thời gian CBCNV đến lấy mẫu theo khung giờ cụ thể cho từng đối tượng để đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng nguyên tắc 5K cùng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch trong suốt quá trình chờ lấy mẫu. Sử dụng ứng dụng khai báo y tế điện tử, hỗ trợ điều tra dịch tễ bằng mã QR Code để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong trụ sở làm việc. 
 
Với mục tiêu đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất tại 21 tỉnh/thành phía Nam, cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Nam đã xây dựng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp, đảm bảo tuân thủ Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh với quyết tâm ngăn chặn triệt để các nguồn lây nhiễm COVID-19 vào trụ sở làm việc. 
 
CBCNV trong vùng phong tỏa theo quy định của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hoặc chính quyền địa phương phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn của địa phương và tiến hành làm việc từ xa 100%. 
 
Mai Hoa