Tin trong nước

Công đoàn EVNCPC: Tặng quà đơn vị, cá nhân tại Công ty điện lực tỉnh Quảng Bình

Thứ bảy, 13/5/2023 | 13:38 GMT+7
Đại diện Công đoàn EVNCPC có chuyến thăm và tặng quà tại Công ty điện lực tỉnh Quảng Bình nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động.

Đại diện Công đoàn EVNCPC tặng quà cho Điện lực Đồng Hới.

Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Minh Hóa và Điện lực Đồng Hới trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình).

Làm việc với đoàn công tác Công đoàn EVNCPC, lãnh đạo Điện lực Đồng Hới và Điện lực Minh Hoá đã báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trong 4 tháng đầu năm 2023, điều kiện làm việc, đời sống cán bộ và người lao động và một số khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong công tác và hoạt động Công đoàn.

Ông Thái Hồng Lĩnh - Giám đốc Điện lực Đồng Hới cho biết, đơn vị đang quản lý vận hành kinh doanh điện năng trên địa bàn 9 phường, 6 xã thuộc thành phố Đồng Hới và thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch) và xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) với sự phức tạp của hệ thống điện đi qua rừng già nên cây ngoài hành lang thường xuyên gây nên sự cố trên lưới vào mùa mưa, khiến công nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa và vận hành lưới điện. Ngoài ra, tuổi đời bình quân của cán bộ công nhân viên (CBCNV) Điện lực Đồng Hới cũng khá cao, trong khi công việc ngày càng đòi hỏi sự nhanh nhạy, cập nhật ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành nên gặp nhiều khó khăn.

Công đoàn EVNCPC tặng quà cho cán bộ công nhân viên Điện lực Đồng Hới.

Đại diện Điện lực Minh Hóa cũng cho rằng, là một đơn vị quản lý điện ở vùng sâu, vùng xa nhất của PC Quảng Bình, lực lượng lao động tương đối trẻ, tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của đơn vị là gần 30% cán bộ là công tác xa nhà, địa bàn quản lý miền núi với khách hàng chủ yếu là đồng bào dân tộc nên những công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng, thu tiền điện không dùng tiền mặt còn rất nhiều hạn chế.

Lắng nghe những ý kiến trực tiếp từ cơ sở, ông Đinh Văn Đức – Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC đã ghi nhận tinh thần vượt khó và biểu dương những thành tích, nỗ lực của CNVCLĐ các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua. Ông Đinh Văn Đức bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn và người lao động tại đơn vị phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023, đảm bảo an toàn giao thông và an toàn trong lao động. Đồng thời, Công đoàn EVNCPC cũng đề nghị Công đoàn cơ sở tổ chức thêm nhiều hoạt động phong trào thể dục thể thao, tổ chức bếp ăn tập thể cho công nhân để mọi người yên tâm công tác.

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Minh Hoá và Điện lực Đồng Hới, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và 03 suất quà mỗi suất 03 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó.

Ông Đặng Văn Ninh – Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình cho biết, sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động trực tiếp sản xuất là nguồn động viên, khích lệ to lớn nhằm tiếp thêm động lực cho CBCNV các đơn vị cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp thu những chỉ đạo, định hướng của Công đoàn EVNCPC và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Link gốc

 

Theo: Báo Công Thương