Diễn đàn năng lượng

Diễn đàn cấp cao: Chuyển dịch năng lượng và phát triển Hydrogen xanh tại Việt Nam

Thứ tư, 25/10/2023 | 09:21 GMT+7
Ngày 28/10 tới đây tại NIC cơ sở Hòa Lạc, sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao “Chuyển dịch năng lượng xanh và phát triển ngành năng lượng Hydrogen xanh tại Việt Nam”.

Diễn đàn được tổ chức tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Cơ sở Hòa Lạc. (Ảnh phối cảnh NIC cơ sở Hòa Lạc).

Diễn đàn cấp cao “Chuyển dịch năng lượng xanh và phát triển ngành năng lượng Hydrogen xanh tại Việt Nam” được tổ chức nằm trong khuôn khổ Lễ Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Cơ sở Hòa Lạc kết hợp Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam (VIIE 2023) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự tham gia đông đảo của các bộ, ban, ngành; các tập đoàn, doanh nghiệp lớn về năng lượng trong và ngoài nước; cùng các viện nghiên cứu và các trường đại học quan tâm đến chuyển dịch năng lượng và phát triển năng lượng xanh - một xu thế nổi bật và tất yếu của thế giới.

Diễn đàn sẽ có sự tham dự và phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Bộ Công Thương cùng nhiều tham luận đến từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Diễn đàn hướng đến việc cung cấp các xu hướng công nghệ đến chuỗi giá trị chung ngành năng lượng. Ngoài ra, xu hướng đầu tư toàn cầu, định hướng phát triển nguồn nhân lực phục vụ quá trình “hydrogen hóa” và khung chính sách hỗ trợ cũng là những chủ đề đáng được quan tâm trong khuôn khổ chương trình.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các phiên tọa đàm để các chuyên gia, tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực năng lượng cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, với mục tiêu mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái ngành Hydrogen xanh tại Việt Nam, tạo cơ hội lớn thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực để thực hiện.

Quá trình chuyển đổi năng lượng xanh và phát huy tiềm năng ngành Hydrogen xanh của Việt Nam góp phần kiến tạo một hệ sinh thái bền vững cho ngành hydrogen, nhằm hướng đến một “tương lai xanh” cho nền kinh tế Việt Nam.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương