EVNGENCO1: Triển khai loạt giải pháp cấp bách đảm bảo cung ứng điện mùa khô 2023

Thứ hai, 22/5/2023 | 15:25 GMT+7
Trước những khó khăn trong công tác sản xuất điện, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tập trung lãnh đạo và cùng các đơn vị thành viên, liên kết quyết liệt triển khai các giải pháp đảm bảo nhiên liệu và cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô năm 2023 nói riêng và cả năm 2023 nói chung.

Đảm bảo công tác sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cao độ khả dụng các tổ máy phát điện.

Theo đó, EVNGENCO1 cùng các đơn vị thành viên và liên kết đã và đang nỗ lực đảm bảo nhiên liệu, thường xuyên rà soát, xác định nhu cầu sử dụng nhiên liệu và phối hợp với các nhà cung cấp để có kế hoạch đảm bảo nhiên liệu đủ và ổn định cho phát điện. Ngoài ra, tiến độ nạo vét tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải (luồng chung, luồng riêng, bến, vũng quay tàu) cũng được đảm bảo, không để ảnh hưởng tới việc cung cấp than.

Đối với các nhà máy thủy điện, EVNGENCO1 yêu cầu phải chủ động xây dựng và thực hiện các giải pháp sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước cho phát điện, đáp ứng tối đa nhu cầu huy động của hệ thống.

EVNGENCO1 cũng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, khắc phục các khiếm khuyết để nâng cao độ tin cậy, khả dụng các tổ máy phát điện; đảm bảo công tác sữa chữa bảo dưỡng theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

Công đoàn EVNGENCO1 đã phối hợp cùng chuyên môn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023. Cụ thể Công đoàn các cấp phối hợp cùng chuyên môn tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tại các đơn vị triển khai đồng loạt, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ được giao để kịp thời giải quyết các khó khăn trong đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023. Đồng thời phối hợp cùng chuyên môn trong việc sắp xếp, bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống, đảm bảo cấp điện trong thời điểm mùa nắng nóng năm 2023; vận động chủ động dành nguồn lực ưu tiên, chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp sản xuất, vận hành, quản lý vận hành hệ thống lưới điện để đảm bảo mục tiêu cung ứng điện là ưu tiên hàng đầu, cao nhất, quan trọng nhất.

Tất cả các công việc có liên quan hoặc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động trong hoạt động đảm bảo cung ứng điện cần được ưu tiên giải quyết kịp thời.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động và gia đình thực hiện các biện pháp tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả, tắt các thiết bị không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện, đặc biệt trong giờ cao điểm.

Theo: EVNGENCO1