Quản lý năng lượng

EVNGENCO2 sôi nổi hưởng ứng “Giờ Trái đất 2024”

Thứ sáu, 22/3/2024 | 10:08 GMT+7
Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2024 có chủ đề “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” và hoạt động tắt đèn sẽ diễn ra vào lúc 20h30, thứ bảy ngày 23/3/2024. Trước sự kiện này, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã triển khai nhiều hoạt động, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia chiến dịch, chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống.  


Cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 ra quân đi bộ diễu hành và phát tờ rơi tuyên truyền Giờ Trái đất và tiết kiệm điện năm 2024.

Vào ngày 21/3/2024, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cơ quan EVNGENCO2 đã ra quân đi bộ diễu hành và phát tờ rơi tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị và người dân hưởng ứng, tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất. Theo đó, các đoàn viên, thanh niên đã đi qua nhiều tuyến đường, trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm. Đồng thời, chia sẻ thông tin và những lợi ích mà Chiến dịch Giờ Trái đất đã mang lại trong những năm qua.
 

Đoàn viên EVNGENCO2 trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm.

Tại thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (đơn vị thành viên của EVNGENCO2) đã tổ chức đạp xe diễu hành trên nhiều tuyến đường đông dân cư, để truyền đi thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen” và kêu gọi người dân cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng những hành động thiết thực như tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ đồng hồ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút) ngày 23/3/2024, giảm rác thải nhựa trong sinh hoạt, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tích cực trồng cây xanh…

 

Đăng tải banner Giờ Trái đất trên website EVNGENCO2.

Bên cạnh, tất cả các Đơn vị thành viên trong EVNGENCO2 đã treo banner trước trụ sở; đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch trên các màn hình, website, fanpage, zalo... Cán bộ, viên chức, người lao động tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024…

Tại trụ sở của Cơ quan Tổng công ty và các Đơn vị thành viên sẽ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất từ 20h30 đến 21h30, thứ bảy, ngày 23/3/2024.
 

Ngọc Mai, Ảnh Minh Lương