EVNHANOI cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các hoạt động kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9

Thứ ba, 5/9/2023 | 10:36 GMT+7
Với gần 3.000 ca trực đảm bảo điện 24/24h trong suốt dịp nghỉ lễ Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân cùng các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thủ đô.


 
EVNHANOI ứng trực 24/24h trong suốt dịp nghỉ lễ Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Dịp nghỉ lễ dài ngày là thời điểm các phụ tải sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ tăng mạnh, đặc biệt là vào chiều và tối tại các khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng. Theo thống kê của EVNHANOI, trong cả kỳ nghỉ lễ (từ 1/9 đến 4/9/2023) công suất đỉnh của hệ thống điện Hà Nội là 12.930 MW, riêng ngày 2/9 là 3.266 MW triệu kWh tăng lần lượt là 4,3% và 11,5% so với cùng kỳ nghỉ năm 2022.
 

EVNHANOI đã triển khai các phương án chi tiết để đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn thành phố để phục vụ người dân.

EVNHANOI đã triển khai các phương án chi tiết để đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn thành phố để phục vụ người dân và xử lý nhanh các sự cố. Đồng thời chủ động làm việc với ủy ban nhân dân, ban, ngành, tổ chức trên địa bàn trong trường hợp có tổ chức các sự kiện và các hoạt động trang trí tuyên truyền (chiếu sáng), để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.
 

EVNHANOI bố trí máy phát điện dự phòng tại các khu vực diễn ra các sự kiện chào mừng.

Với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các lực lượng của EVNHANOI thường xuyên có mặt tại những trọng điểm như: Các cụm Văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm; Công viên Thống Nhất; Công viên Bách Thảo; Công viên Thủ Lệ; Các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, v.v…; các tuyến đường trung tâm được Thành phố trang trí chiếu sáng. 
 

EVNHANOI ứng trực tại địa điểm diễn ra các sự kiện chào mừng xung quanh Hồ Gươm.

EVNHANOI cũng tuyên truyền phổ biến cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch chống phá Nhà nước ta, đặc biệt trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Phối hợp với chính quyền, cơ quan Công an địa phương xây dựng phương án bảo vệ phòng chống kẻ gian đột nhập, khủng bố, phá hoại, trộm cắp, phòng chống cháy nổ phù hợp với đặc thù, địa bàn đơn vị với tình huống giả định có thể xảy ra sát với thực tế và biện pháp xử lý cụ thể để bảo vệ an toàn trụ sở và các thiết bị điện trên lưới. 

Nhờ sự tích cực, chủ động chuẩn bị, EVNHANOI đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp điện an toàn, liên tục và ổn định dịp nghỉ lễ Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 
 

Việt Anh