PC Đắk Nông: Nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp

Thứ ba, 5/9/2023 | 09:06 GMT+7
Bảo đảm cấp điện ổn định là một trong những yêu tố quan trọng thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp. Thời gian qua, PC Đắk Nông đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.

PC Đắk Nông kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện Công ty TNHH MTV năng lượng 504 tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, huyện Cư Jut.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Khoảng 5 năm trở lại đây, phụ tải điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông luôn tăng trưởng, trong đó, sản lượng điện cung cấp cho lĩnh vực công nghiệp - xây dựng không ngừng tăng. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2023, sản lượng điện thương phẩm tăng 24,18% so cùng kỳ; riêng lĩnh vực công nghiệp - xây dựng sản lượng điện thương phẩm chiếm tỷ trọng 30,3% tổng sản lượng điện thương phẩm.

Để góp phần khuyến khích, tạo sự yên tâm cho các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng sản xuất, PC Đắk Nông luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các khu, cụm công nghiệp. Cụ thể, PC Đắk Nông đã chủ động xây dựng phương án bảo đảm cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai triệt để các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải...

Anh Nguyễn Đình Lâm - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Asia Associates, cho biết, mỗi năm, công ty sản xuất trên 20 tấn viên nén gỗ để xuất khẩu. Do đó, nhu cầu về việc tiêu thụ điện để vận hành cho thiết bị, máy móc rất lớn. Mặc dù lượng điện phục vụ cho nhà máy khá lớn nhưng trong những năm qua PC Đắk Nông cung cấp nguồn điện ổn định. Từ đó, công suất hoạt động của nhà máy được vận hành thường xuyên, liên tục không bị sự cố về điện. Định kỳ cán bộ bên Điện lực xuống để kiểm tra các tiếp địa đấu nối, các mạch điện, hỗ trợ công ty rất nhiệt tình.

Ông Nguyễn Văn Quý - Phó Quản đốc nhà máy, Công ty TNHH Một thành viên năng lượng 504, Chi nhánh Đắk Nông, chia sẻ: “Nhờ sự quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện, thời gian qua, việc cấp điện phục vụ sản xuất trong khu công nghiệp luôn ổn định, an toàn và hiệu quả. Nhà máy sử dụng điện thường xuyên, tình trạng mất điện đột xuất và kéo dài được hạn chế, khi có sự cố các anh Điện lực xử lý nhanh chóng, kịp thời”, ông Quý bày tỏ sự tin tưởng.

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ

Để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, PC Đắk Nông đã nỗ lực đầu tư, cải tạo xây dựng hệ thống lưới điện cung cấp cho khu, cụm công nghiệp để bảo đảm cung cấp điện kịp thời, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, Công ty cũng lập kế hoạch dự báo phụ tải hàng tháng để các khách hàng sử dụng điện lớn kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Việc tích cực cử bộ phận trực thường xuyên kiểm tra lưới điện, các điểm xung yếu, phát quang cây xanh trong khu công nghiệp là giải pháp được PC Đắk Nông quan tâm thực hiện để góp phần giảm thiếu tình trạng mất điện đột xuất và kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Mặc khác, PC Đắk Nông chủ động nắm bắt thông tin, nhu cầu của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, giải quyết triệt để và thỏa đáng mọi vướng mắc, yêu cầu liên quan đến các dịch vụ điện; chú trọng bảo đảm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sử dụng điện; tạo điều kiện để doanh nghiệp dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện.

Trong thời gian tới, PC Đắk Nông tiếp tục chủ động, nắm bắt tình hình thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để sớm có phương án kế hoạch đầu tư lưới điện; từ đó, góp phần cùng chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Theo: CPC