Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

Thứ ba, 21/11/2023 | 10:48 GMT+7
10 căn nhà đại đoàn kết, 50 triệu đồng thực hiện chương trình thắp sáng đường quê, nhiều điểm đến ý nghĩa, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đơn vị trong ngành…  đó là những hoạt động nổi bật trong hành trình “về nguồn” của Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) tại các tỉnh miền Tây Nam bộ vào tháng 11/2023.


 
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Ba Hòn.

Dẫn đầu đoàn về nguồn của Đảng bộ EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Trương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc. Cùng sự tham gia của ông Phan Đức Hơn – Nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch Tổng Công ty; Ban chấp hành Đảng bộ; Bí thư/Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc; Bí thư Đoàn Thanh niên và hơn 20 Đảng viên.

Trong những ngày đầu của hành trình về nguồn tại các tỉnh miền Tây Nam bộ, Đoàn EVNGENCO2 đã đi qua thành phố Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau. Đoàn được đến thăm Đền Thờ Vua Hùng; Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng; Di tích lịch sử Ba Hòn và được nghe về quá trình hoạt động cách mạng anh dũng của nữ liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Phan Thị Ràng; đến thăm các chiến sĩ ngày đêm canh giữ “hoà bình” của dân tộc tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và đến Mũi Cà Mau, ngắm nhìn cực nam của Tổ Quốc.

Mỗi nơi đến đều mang lại nhiều xúc cảm cho các thành viên tham gia, càng làm sâu đậm thêm tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam để giữ mãi bản sắc dân tộc, góp sức xây dựng quê hương - đất nước giàu đẹp.
 

Đặc biệt, hành trình về nguồn còn là cơ hội để EVNGENCO2 thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng, xã hội. Đến các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, Đoàn về nguồn đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà “Đại đoàn kết” cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành – tỉnh Bến Tre và 05 hộ tại xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông – tỉnh Tiền Giang, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 cũng đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng thực hiện chương trình “thắp sáng đường quê” tại xã Sơn Hòa.

EVNGENCO2 thực hiện chương trình an sinh xã hội tại các điểm đến. 

Nhân chuyến về nguồn, Đoàn Tổng công ty Phát điện 2 đã đến thăm, làm việc với các đơn vị: PC Cần Thơ, PC An Giang, PC Kiên Giang, PC Tiền Giang, PC Cà Mau… (thuộc Tổng công ty Điện lực Miền Nam) và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Trong các buổi gặp mặt, EVNGENCO2 đã giới thiệu về tổ chức Đảng sau khi về trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tiếp nhận các cơ sở Đảng đơn vị thành viên; kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và tìm hiểu về các đơn vị bạn. Trong đó, Đoàn đã đến tham quan trực tiếp Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây là cơ hội để EVNGENCO2 cùng các đơn vị ngành điện thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau thực hiện sứ mệnh sản xuất, phân phối điện năng, góp phần phát triển đời sống người dân, kinh tế đất nước.

Đảng bộ EVNGENCO2 giao lưu, học tập kinh nghiệm với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Trong chuyến Về nguồn, Đoàn EVNGENCO2 đã gửi tặng kinh phí 10 triệu đồng tại các điểm đến:

1. Đền thờ Vua Hùng

2. Khu Di tích lịch sử Ba Hòn

3. Khu di tưởng niệm Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

4. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang.

 

 

Ngọc Mai, ảnh Minh Lương