Tin trong nước

Gần 700 triệu đồng thưởng cho phong trào thi đua an toàn lao động

Thứ sáu, 12/4/2024 | 14:15 GMT+7
Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa ký Chỉ thị phát động phong trào Thi đua “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” trong EVNSPC năm 2024.

An toàn lao động là hạnh phúc của mọi nhà.

Theo đó, sẽ có 66 giải giải thưởng tập thể, 112 giải thưởng cá nhân tổng trị giá tiền thưởng là 689 triệu đồng trong đợt thi đua kể từ ngày 01/01 đến 31/12/2024, cho tất cả các tập thể gồm: Đội quản lý vận hành Đường dây & Trạm biến áp (QLVH ĐD&TBA), Đội quản lý tổng hợp (QLTH) trực thuộc đơn vị cấp 4; Đội sửa chữa điện nóng Hotline; Đội QLVH Lưới điện cao thế trực thuộc đơn vị cấp 3 và các Xí nghiệp dịch vụ trực thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam.... 

Cá nhân là người lao động trực tiếp sản xuất, làm công tác quản lý, vận hành, sửa chữa, thí nghiệm… có thành tích xuất sắc tiêu biểu đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các phòng, đội, tổ, phân xưởng… thuộc Công ty Điện lực, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam (DVĐLMN), Công ty Thí nghiệm điện miền Nam (TNĐMN).

Mục đích của phong trào thi đua nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cá nhân, tập thể nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi trực tiếp tham gia trong quá trình sản xuất, cung ứng điện. Nâng cao ý thức chấp hành quy trình, quy định, đảm bảo an toàn trong mọi hoạt động sản xuất; Không để xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ), tai nạn giao thông (TNGT) trong quá trình thực thi công việc tại các Tổ/Đội trực tiếp sản xuất; Đề cao giá trị lao động an toàn, sáng tạo của cá nhân, tập thể từ Tổ/Đội sản xuất nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu chung trong công tác an toàn góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu sản xuất kinh doanh cung ứng điện an toàn tại đơn vị và EVNSPC.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC, ông Phạm Nguyễn Minh Châu đến thăm và tặng quà Công nhân Điện lực Châu Thành – Công ty Điện lực Đồng Tháp nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024.

Lãnh đạo EVNSPC cũng đã chi tiết cụ thể tiêu chí để được xét chọn cho từng tập thể và mỗi cá nhân. Với các tập thể như Công ty Điện lực, Chi nhánh DVĐLMN: Không có tai nạn lao động nặng, tai nạn lao động chết người kể cả tai nạn giao thông được xem là TNLĐ. Tại các Đội, trong quá trình sản xuất kinh doanh không để xảy ra tai nạn lao động (nhẹ, nặng, chết người); Không vi phạm pháp luật về an toàn giao thông do sử dụng rượu bia, chất kích thích để xảy ra tai nạn (nhẹ, nặng, chết người); Trong năm không có cá nhân bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách trở lên do vi phạm Quy trình, Quy định công tác An toàn, Nội quy lao động. Cơ sở để xem xét lựa chọn xếp hạng theo các tiêu chí như: Theo quy mô quản lý; Có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính được công nhận từ cấp Công ty trở lên và theo thành tích thi đua của đơn vị quản lý.

Đối với cá nhân, trong năm không bị xét mức hoàn thành nhiệm vụ hàng tháng từ mức 4 hoặc bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách trở lên do vi phạm Quy trình, Quy định công tác An toàn, Nội quy lao động; Tích cực, gương mẫu trong công tác ATVSLĐ được tập thể tại đơn vị trực tiếp quản lý bầu chọn và thống nhất đề cử bằng biên bản cuộc họp. Thứ tự ưu tiên lựa chọn xét thưởng theo các tiêu chí như là có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải cách hành chính được công nhận và kết quả chấm điểm hiệu quả công việc hàng tháng.

Căn cứ vào Chỉ thị trên, các đơn vị trực thuộc EVNSPC sẽ phát động, phổ biến rộng rãi nội dung thi đua đến từng cá nhân, bộ phận sản xuất trong toàn đơn vị, để tích cực tham gia, hưởng ứng nhằm nâng cao ý thức hành động, nỗ lực phấn đấu không để xảy ra TNLĐ, TNGT trong trong quá trình sản xuất kinh doanh tại đơn vị; Tổ chức tốt việc xét chọn biểu dương và báo cáo danh sách Tập thể/Cá nhân theo đúng nội dung yêu cầu về EVNSPC để xét thưởng theo quy định.
 

Lê Văn Tám