Sự kiện

Hội thi thợ giỏi Khối Nguồn và Truyền tải điện cấp EVN

Thứ sáu, 7/10/2022 | 22:40 GMT+7
Từ ngày 06-07/10/2022 tại Khánh Hòa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội thi thợ giỏi Khối Nguồn và Truyền tải điện cấp EVN.
Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi phát biểu.
 
Hội thi nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tập đoàn; Tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Đây cũng là dịp đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn; Vinh danh những tập thể, cá nhân đã có trình độ và tay nghề giỏi. 

Các thí sinh thi thực hành.
 
71 thí sinh tham gia các nội dung thi về:  Nghề Trưởng ca Thủy điện; Nghề Trưởng ca Nhiệt điện; Nghề Quản lý vận hành Trạm biến áp Truyền tải; Nghề Quản lý vận hành đường dây Truyền tải. Bên cạnh đó, Hội thi năm nay còn bổ sung thêm nhóm nghề “Điều khiển UAV trong quản lý vận hành đường dây truyền tải”. Đây là một kỹ năng nghề mới, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành và cần được tiếp tục duy trì trong tương lai. 
 
Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi cho biết: Sau một thời gian dài bị hoãn do dịch Covid -19, Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022 đã được tổ chức trở lại, bên cạnh mục tiêu để khuấy động phong trào học tập, nâng cao kiến thức nghề nghiệp thì đây là cơ hội để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời là một sân chơi cho các lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và phô diễn kỹ năng nghề nghiệp. 
 

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải.
 
Trong 2 ngày diễn ra Hội thi, tất cả các thí sinh đã nỗ lực hết mình để trình diễn các kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm trong công tác quản lý vận hành các nhà máy, quản lý vận hành lưới điện truyền tải. Kết  quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công ty Truyền tải Điện 1; Giải nhì cho Công ty Truyền tải Điện 3; Giải ba cho Công ty Truyền tải Điện 2. 
 
Tiếp theo, Hội thi thợ giỏi khối Điều độ và Phân phối điện sẽ tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh từ ngày 13 – 14/10/2022. 
 
Tuấn Hoàng