Tài chính - Ngân hàng

Ký hợp đồng tín dụng cho dự án điện gió Tân Thuận (Cà Mau)

Thứ ba, 19/10/2021 | 15:51 GMT+7
Ngày 18/10, Lễ ký hợp đồng tín dụng cho dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận (Cà Mau) diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Lễ ký hợp đồng tín dụng cho dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận.

Theo đó, chủ đầu tư dự án - Công ty CP Đầu tư năng lượng tái tạo Cà Mau (CMC) và Ngân hàng Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW - một ngân hàng của Đức) tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận 75MW.
 
Lễ ký kết được tiến hành theo hình thức trực tuyến với sự chứng kiến của các bên cùng đại diện đến từ Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) với vai trò tổng thầu EPC đồng thời là đơn vị chủ trì thu xếp vốn; tổ chức bảo hiểm khoản vay - Cơ quan Tín dụng xuất khẩu Đan Mạch (EKF) và Ngân hàng bảo lãnh - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB)... Đây là một sự kiện quan trọng của dự án sau những nỗ lực của các bên trong suốt quá trình đàm phán thương thảo hợp đồng.
 
Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận với quy mô công suất 75 MW được đặt tại xã Tân Thuận, huyện đầm dơi, tỉnh Cà Mau. Dự án sử dụng công nghệ hiện đại, gồm 18 trụ tuabin gió. Được khởi công vào tháng 1/2020, dự án hiện đã cơ bản hoàn thành phần lớn các khối lượng công việc và đang chuẩn bị hoàn thành theo mục tiêu đề ra.
 
Dự kiến, khi đi vào vận hành, Nhà máy điện gió Tân Thuận sẽ bổ sung cho hệ thống điện quốc gia sản lượng khoảng 220 triệu kWh/năm. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương huyện Đầm Dơi nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung, tạo công ăn việc làm và nguồn thu ổn định cho ngân sách trong những năm tiếp theo.
Theo: Năng lượng Sạch VN