Quản lý năng lượng

Lâm Đồng tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và phát triển năng lượng

Thứ ba, 30/1/2024 | 16:15 GMT+7
Trong giai đoạn 2021-2023, toàn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tiết kiệm được khoảng 111.079.817 kWh.


PC Lâm Đồng mong muốn người dân, doanh nghiệp đồng hành tiết kiệm điện. (Ảnh: Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng)

Theo Sở Công thương Lâm Đồng, trong giai đoạn 2021-2023, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Bên cạnh đó, Sở Công thương cũng đã triển khai các đề án hỗ trợ xây dựng mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh, qua đó từ năm 2021-2023, toàn tỉnh đã thực hiện tiết kiệm được khoảng 111.079.817 kWh. 

Giai đoạn 2019-2023, trên địa bàn tỉnh cũng có 12 dự án năng lượng được đầu tư và đưa vào hoạt động, trong đó, có 11 dự án thủy điện và 1 dự án điện gió. Tính đến cuối năm 2023, trên địa bàn tỉnh có 37 dự án thuỷ điện, hiện có 8 dự án thủy điện đang trong giai đoạn xây dựng và chuẩn bị đầu tư với công suất 133,8MW và 3 dự án điện gió với công suất 148MW.

Trong thời gian qua, PC Lâm Đồng luôn quan tâm chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hướng dẫn người dân, các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng nguồn điện một cách an toàn, tiết kiệm, bằng các hình thức, biện pháp phổ biến như: Sử dụng các thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại thay thế công nghệ cũ tiêu tốn nhiều điện năng, sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết. Cùng với đó hình thành thói quen không sử dụng điện vào các thời gian cao điểm nhằm giảm bớt chi phí sản xuất, góp phần chống quá tải cục bộ vào thời điểm mùa khô.

Nguồn năng lượng điện đóng vai trò then chốt trong mọi lĩnh vực, hoạt động đời sống xã hội. Những thời điểm mùa khô, nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Do đó, cùng với các giải pháp tiết kiệm điện, hình thành thói quen trong sử dụng tiết kiệm điện không chỉ đảm bảo hiệu quả sử dụng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt mà còn trực tiếp góp phần chung tay bảo vệ nguồn năng lượng bền vững.

Link gốc

Theo: Báo Lâm Đồng