Dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra công tác cung cấp cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 trong ngày mùng 1 Tết

Thứ bảy, 10/2/2024 | 20:40 GMT+7
Chiều ngày 10/2/2024 (tức ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), tại Hưng Yên, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác cung cấp cột thép của 2 nhà thầu (Công ty CP Việt Vương và Công ty CP Tập đoàn Thành Long) cho các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác của EVNNPT kiểm tra công tác cung cấp thép của Công ty CP Việt Vương.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc EVNNPT, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Tổng giám đốc EVNNPT, lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Cụ thể, Liên danh Công ty CP Sông Đà 11 và Việt Vương đảm nhận 01 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 18/180 cột của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I- Thanh Hóa, tương đương 1.960/18.928 tấn (chiếm khoảng 9,8% của toàn dự án).

Công nhân Công ty CP Việt Vương thực hiện gia công thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn.

Nhà thầu Liên danh Việt Vương và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Việt Nam đảm nhận 05 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 68/463 cột của Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch- Quỳnh Lưu, tương đương 10.022,03/58.362 tấn (chiếm khoảng 17,2% của toàn dự án).

Nhà thầu Việt Vương đảm nhận 01 gói thầu cung cấp cột thép (gói 30) với tổng số cột là 18/203 cột của Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa, tương đương 2.133/25.588 tấn (chiếm khoảng 8,33% của toàn dự án).

Theo đánh giá của EVNNPT năng lực dây chuyền sản xuất cột thép của nhà thầu Việt Vương đáp ứng khối lượng mà nhà thầu đảm nhận trong các dự án. 

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tặng quà động viên công nhân Công ty CP Việt Vương sản xuất dịp Tết.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công ty CP Việt Vương cho biết: Xác định rõ đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nên đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đảm bảo cung cấp cột thép đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán này, đơn vị vẫn huy động đầy đủ các lực lượng, sản xuất liên tục để đáp ứng cột thép đúng yêu cầu theo hợp đồng đã ký kết. 

Đối với Công ty CP Tập đoàn Thành Long (nhà thầu Thành Long) đảm nhận 06 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 35/334 cột của Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I- Phố Nối, tương đương 12.292/35.870 tấn (chiếm khoảng 34,3% của toàn dự án).

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An và đoàn công tác của EVNNPT kiểm tra công tác cung cấp thép của Công ty CP Tập đoàn Thành Long.

Liên danh nhà thầu Thành Long và Công  ty CP Tư vấn đầu tư TĐ đảm nhận 06 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 101/463 cột của Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu, tương đương 12.486/58.362 tấn (chiếm khoảng 21,4% của toàn dự án).

Công nhân Công ty CP Tập đoàn Thành Long thực hiện gia công thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3 trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn.

Liên danh nhà thầu Thành Long và Công  ty CP Tư vấn đầu tư TĐ đảm nhận 02 gói thầu cung cấp cột thép với tổng số cột là 33/203 cột của Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa, tương đương 4.126/25.588 tấn (chiếm khoảng 16,1% của toàn dự án).

Theo đánh giá của EVNNPT năng lực dây truyền sản xuất cột thép đồng bộ của nhà thầu Thành Long và nhà thầu liên danh với nhà thầu Thành Long cơ bản đáp ứng khối lượng mà nhà thầu đảm nhận trong các dự án.

Báo cáo trước đoàn công tác, đại diện nhà thầu Thành Long khẳng định đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm cung cấp cột thép cho các dự án cấp bách của ngành Điện. Đối với Dự án đường dây 500kV mạch 3, toàn thể người lao động của Công ty đều nhận thức rõ tầm quan trọng nên đã thi công liên tục, không có nghỉ Tết để đáp ứng được tiến độ đề ra. “Công ty cam kết bằng mọi giá sẽ hoàn thành được tiến độ theo hợp đồng đã ký kết, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của EVN, EVNNPT và các đơn vị trong ngành Điện để chung sức cùng với ngành Điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đoàn công tác của EVN, EVNNPT làm việc với Công ty CP Tập đoàn Thành Long.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An ghi nhận và đánh giá cao nhà thầu Việt Vương và nhà thầu Thành Long đã huy động nguồn nhân lực lớn để thi công xuyên Tết, chung sức cùng ngành Điện để đảm bảo tiến độ dự án cấp bách này. Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị nhà thầu cố gắng và nỗ lực hơn nữa bởi đây là dự án nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ. Nếu nhà thầu chậm tiến độ cung cấp thép, ảnh hưởng đến tiến độ của dự án thì sẽ phải chịu trách nhiệm nghiêm khắc với Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An cũng yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Bắc, Ban QLDA các công trình điện miền Trung thường xuyên cử người tại nhà máy sản xuất để đôn đốc tiến độ sản xuất cột thép được kịp thời, đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để có thể rút ngắn các thủ tục để đưa cột thép đến công trường được nhanh nhất. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc cần xử lý trực tiếp tại hiện trường để những vướng mắc được tháo gỡ ngay nhằm đáp ứng mục tiêu tiến độ dự án.

Xuân Tiến