Dự án đường dây 500kV mạch 3

Màu xanh trên công trường Đường dây 500kV Mạch 3

Thứ sáu, 31/5/2024 | 07:51 GMT+7
Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, trên những cung đường thi công sôi động của dự án đường dây 500kV mạch 3, màu áo xanh của tuổi trẻ, của những đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đang tô điểm cho bức tranh công trường thêm rực rỡ. Họ miệt mài, không quản ngày đêm, góp sức mình vào công trình trọng điểm quốc gia.

Vị trí 17 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 có chiều dài hơn 500km, đi qua 9 tỉnh thành phố từ Quảng Bình đến Hưng Yên, là một trong những công trình quan trọng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Hiểu được tầm quan trọng của dự án, đông đảo ĐVTN EVNNPT nói chung và ĐVTN PTC1 nói riêng đã xung phong lên đường, trực tiếp tham gia giám sát và phối hợp thi công.

Dưới cái nắng như thiêu như đốt của những ngày tháng 5, Các đoàn viên thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 vẫn miệt mài bám trụ công trường, không quản ngại khó khăn, gian khổ. Nắng cháy da, mồ hôi tuôn rơi, nhưng nụ cười luôn nở trên môi, tinh thần luôn hăng hái, nhiệt huyết. Họ là những "chiến binh" thầm lặng, góp phần đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Các ĐVTN TTĐ Đông Bắc 1 đang thi công Vị trí 17 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Họ là những thanh niên trẻ tuổi, đầy sức sống, mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu nghề. Họ đến từ nhiều nơi, với những chuyên môn và kỹ năng khác nhau, nhưng đều chung một mục tiêu: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công của dự án.

Trên công trường, họ không chỉ làm việc mà còn học hỏi, rèn luyện bản thân. Họ được trải nghiệm thực tế, được học hỏi từ những kỹ sư, cán bộ dày dặn kinh nghiệm, được thử sức với những thử thách mới. Chính những trải nghiệm quý báu đó đã giúp họ trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn và tự tin hơn.

Bí thư ĐTN EVNNPT Lưu Nguyễn Hoàng Phương và Bí thư ĐTN PTC1 Phan Đại Nghĩa thăm hỏi động viên ĐVTN TTĐ Đông Bắc 1 đang thi công vị trí 17 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Nhân tháng Công nhân năm 2024, Đoàn công tác của Đoàn thanh niên Công ty Truyền tải điện 1 đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các đoàn viên thanh niên trên công trường. Chuyến đi đã giúp Đoàn công tác hiểu rõ hơn về những khó khăn, vất vả mà các ĐVTN phải đối mặt trong quá trình thi công. Tuy nhiên, điều mà Đoàn công tác cảm nhận được rõ ràng nhất đó là tinh thần lạc quan, hăng say và ý thức trách nhiệm cao của các ĐVTN. Chính những phẩm chất tốt đẹp đó đã tạo nên sức mạnh to lớn, giúp các ĐVTN vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư ĐTN EVNNPT Lưu Nguyễn Hoàng Phương và Bí thư ĐTN PTC1 Phan Đại Nghĩa, thăm hỏi động viên ĐVTN TTĐ Ninh Bình đang thi công Vị trí 08 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, công nhân, viên chức, đặc biệt là các Đoàn viên thanh niên, cùng với sự quan tâm, động viên của các cấp ủy, lãnh đạo, chúng tôi tin tưởng rằng công trình đường dây 500kV mạch 3 sẽ được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần vào sự phát triển chung của ngành điện lực Việt Nam.

Đoàn công tác thăm hỏi động viên ĐVTN TTĐ Tây Bắc đang thi công vị trí 300 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Phố Nối.

Màu xanh của các đoàn viên thanh niên, của tuổi trẻ trên công trường đường dây 500kV mạch 3 là biểu tượng cho tinh thần hăng say, nhiệt huyết và ý thức trách nhiệm cao của thế hệ trẻ ngành điện lực. Họ là những bông hoa đẹp tô điểm cho bức tranh công trình, là niềm tự hào của EVNNPT, của PTC1, đồng thời là niềm hy vọng cho sự phát triển bền vững của ngành điện lực Việt Nam trong tương lai.

Vị trí 08 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Đoàn công tác của Đoàn thanh niên PTC1, đến thăm tại vị trí 08 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Công nhân viên thuộc TTĐ Đông Bắc 1 đang thi công tại vị trí 17 Đường dây 500kV NMNĐ Nam Định 1 - Thanh Hóa.

Mạnh Hùng