Tin tức

Mitsubishi Power ra mắt trung tâm năng lượng hydro đầu tiên trên thế giới

Thứ năm, 28/9/2023 | 10:04 GMT+7
Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI), đã công bố Takasago Hydrogen Park – Trung tâm đầu tiên trên thế giới chuyên xác nhận các công nghệ liên quan đến hydro - bắt đầu vận hành toàn diện.


Trung tâm Takasago Hydrogen Park.

Trung tâm được đặt tại Nhà máy Cơ khí Takasago của MHI ở tỉnh Hyogo, phía tây trung tâm Nhật Bản. Gần đây, hoạt động sản xuất hydro bằng phương pháp điện phân đã được tiến hành tại trung tâm, và Mitsubishi Power đặt mục tiêu tăng cường độ tin cậy của sản phẩm thông qua việc kiểm nghiệm quá trình đồng đốt hydro và đốt 100% hydro bằng tua bin khí, đồng thời tiếp tục triển khai việc mở rộng thông qua ứng dụng các công nghệ sản xuất hydro thế hệ mới.

Trung tâm Takasago Hydrogen Park được chia thành nhiều khu vực với 3 chức năng liên quan đến hydro, bao gồm sản xuất, lưu trữ và sử dụng hydro. Tại khu vực sản xuất, thiết bị điện phân kiềm do HydrogenPro AS của Na Uy chế tạo với công suất sản xuất hydro cao nhất thế giới là 1.100Nm3/giờ đã đi vào hoạt động. Hydro sinh ra sẽ được lưu trữ trong thiết bị chứa với tổng dung tích là 39.000Nm3.

Ngoài ra, quy trình giám định thiết bị đốt hydro sẽ được thực hiện tại trung tâm xác nhận nhà máy điện chu trình hỗn hợp T-Point 2 nằm trong khu vực sử dụng, bằng cách dùng tua bin khí cỡ lớn Mitsubishi Power JAC (J-series Air-Cooled) (loại 450 MW) và tua bin khí H-25 cỡ vừa và nhỏ (loại 40 MW) đã được lắp đặt để truyền động cho máy nén tại cơ sở thử nghiệm quá trình đốt cháy.

Hydro sản xuất tại trung tâm Takasago Hydrogen Park sẽ được sử dụng để xác nhận quá trình đồng đốt hydro 30% tại T-Point 2, nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp JAC đã hòa lưới và dự kiến sẽ hoàn thành trước cuối năm nay.

Theo kế hoạch, công tác xác nhận quy trình đốt 100% hydro trong tua bin khí H-25 sẽ diễn ra vào năm 2024.

Link gốc

Theo: Báo Tin tức