Tin thế giới

Người Mỹ chật vật vì tiền điện tăng vọt

Thứ năm, 17/8/2023 | 08:59 GMT+7
Nhiều người Mỹ đang chật vật với hóa đơn tiền điện tăng vọt khi mùa hè nắng nóng kỷ lục đã làm tăng đáng kể mức tiêu thụ điện.

Tiền điện tăng vọt vì sử dụng điều hòa. Ảnh: Oilprice

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), một hộ gia đình trung bình chi khoảng 262 USD tiền điện một năm cho điều hòa nhiệt độ, nhưng ở vùng đông nam nóng ẩm chi phí này lên tới 525 USD.

Gần 90% hộ gia đình Mỹ sử dụng điều hòa, trong đó 2/3 số hộ gia đình Mỹ sử dụng điều hòa trung tâm hoặc máy bơm nhiệt trung tâm làm thiết bị điều hòa chính.

Năm 2020, khu vực trung tây và khu vực miền nam có tỷ lệ hộ gia đình sử dụng điều hòa cao nhất, lần lượt là 92% và 93%. Tỉ lệ hộ gia đình sử dụng điều hòa thấp nhất là 73% ở phía tây, bao gồm các hộ gia đình ở khu vực khí hậu biển dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, nơi tỷ lệ sử dụng điều hòa trong khu dân cư là 49%.

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, các nhà khí tượng học và nhà khoa học cảnh báo điều này có thể xảy ra thường xuyên hơn khi biến đổi khí hậu gia tăng. Tháng 7.2023 là tháng nóng nhất được ghi nhận trên Trái đất.

Theo cơ quan theo dõi biến đổi khí hậu của châu Âu Copernicus, nhiệt độ trung bình toàn cầu trong tháng 7 là 16,95 độ C, cao hơn 1/3 độ C so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2019.

Thông thường, các kỷ lục về nhiệt độ toàn cầu bị phá vỡ ở mức 1%, vì vậy mức tăng này lớn hơn nhiều so với bình thường.

Cái nóng như thiêu đốt đã để lại dấu vết của sự tàn phá, với vụ mới nhất là cháy rừng tàn khốc ở Maui, Hawaii, nơi số người chết chính thức hiện đã lên tới 93.

Cơ quan cứu hỏa Mỹ cho biết vụ cháy ở Lahaina tại Hawaii hiện là vụ cháy nghiêm trọng nhất trong hơn 100 năm qua. Theo Thống đốc Hawaii Josh Green, khoảng 2.200 công trình đã bị phá hủy hoặc hư hại, thiệt hại lên tới 6 tỉ USD.

Link gốc

 

Theo: Lao động