Tin trong nước

Người thợ điện tốt bụng cứu người bị tai nạn giao thông

Thứ ba, 21/5/2024 | 10:20 GMT+7
Ngày 7/5, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội nhận được bức thư cảm ơn của người nhà một bệnh nhân quê Vĩnh Phúc. Trong thư nêu rõ, anh Nguyễn Việt Anh - thợ điện của Chi nhánh Điện lực Mê Linh, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã có nghĩa cử cao đẹp, đưa người gặp tai nạn giao thông trên đường vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Anh Nguyễn Việt Anh có nghĩa cử cao đẹp giúp người bị tai nạn giao thông. Ảnh: NVCC

Trưa ngày 05/5, cháu Nguyễn Đăng Giang (trú tại Tổ dân phố Đồng Lý, thị trấn Thanh Lăng, Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị tai nạn tại ngã tư đèn đỏ Hương Canh - Bình Xuyên. Cháu may mắn được anh Nguyễn Việt Anh xuống xe giúp đỡ. Anh nhanh chóng hỏi han tình trạng của cháu rồi chở thẳng vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cấp cứu. Do vết thương nặng, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

Anh Nguyễn Việt Anh kể lại, hôm đó là vào Chủ nhật, anh lái xe từ Phúc Yên về nhà ở Mê Linh. Giữa trưa, đường sá vắng vẻ. Khi đi đến ngã tư Hương Canh - Bình Xuyên, anh thấy một thanh niên nằm bên vệ đường, đầu gối va xuống đường, máu chảy rất nhiều, xe máy hỏng nặng nằm giữa đường, một người bạn đi cùng bị ngã nhưng may mắn chỉ bị xây xát chân tay. “Trước sự cố của hai thanh niên, tôi quan sát thấy mấy xe ô tô đều đi thẳng. Tôi đã quyết định rất nhanh, là xuống xe đưa nam thanh niên vào viện”- anh Nguyễn Việt Anh cho biết.

Trước việc không ít lái xe khi quyết định dừng lại cứu người gặp nạn trên đường có thể gặp nhiều phiền phức, trong đó bị cho là người gây ra tai nạn, anh Nguyễn Việt Anh chia sẻ: “Xe tôi có camera hành trình, mình không va quệt, gây tai nạn thì không sợ. Nếu đi đường, lái xe nào cũng e ngại thế mà dửng dưng với người bị nạn thì có thể không vướng rắc rối nhưng chắn chắn lương tâm khó được thanh thản. Bản thân tôi khi dừng xe bên vệ đường, chạy tới hỏi thăm, xem xét tình trạng người thanh niên bị nạn cũng đã bị một số người dân đi xe máy ngang qua hỏi: “Có phải xe anh va vào xe hai thanh niên này không? Tôi bình tĩnh giải thích mình không phải là người gây tai nạn. Bạn đi cùng với cháu Giang cũng khẳng định: “Chú này là người giúp đỡ chúng cháu”. Tôi nói: thấy hai cháu bị ngã, lại không có ai dừng xe giúp đỡ nên tôi không nỡ bỏ qua. Tôi cũng đề nghị mọi người giúp tôi một tay đưa cháu lên xe để tôi chở vào Bệnh viên Đa khoa Phúc Yên”.

Bức thư cảm ơn của gia đình nạn nhân gửi Tổng Công ty Điện lực Hà Nội. Ảnh: NVCC

Khi gia đình cháu Giang biết tin con gặp tai nạn đã nhanh chóng vào viện. Cháu bị vết thương ở đầu gối phải khá nặng, tay trái bị gãy. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên trao đổi với gia đình nên chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để xử lý. Suốt đêm hôm đó, cháu Nguyễn Đăng Giang được các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mổ, xử lý thành công vết thương. Cháu phải bó bột đầu gối và cẳng tay. Năm ngày sau, cháu Giang được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên để theo dõi, tiếp tục điều trị.

Cảm kích trước tấm lòng nhân ái cùng bản lĩnh của anh Nguyễn Việt Anh, ông Nguyễn Đăng Huân - bố của cháu Giang đã thay mặt gia đình viết thư gửi đến lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Chi nhánh Điện lực Mê Linh và anh Nguyễn Việt Anh để bày tỏ lòng cảm ơn. Ông Nguyễn Đăng Huân chia sẻ: “Thay mặt gia đình và con trai tôi là cháu Nguyễn Đăng Giang, hiện đang nằm điều trị ở Bệnh viện Việt Đức, tôi viết tâm thư cảm ơn chú thợ điện Nguyễn Việt Anh đang làm tại Chi nhánh điện lực Mê Linh. Sau sự việc xảy ra, chú Việt Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu và động viên an ủi gia đình chúng tôi. Chúng tôi rất xúc động và cảm kích tình cảm của chú thợ điện Việt Anh dành cho cháu và gia đình. Chúng tôi cảm ơn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Chi nhánh Điện lực Mê Linh và cá nhân chú thợ điện Việt Anh - một tấm gương sáng trong xã hội ta hiện nay”.

Link gốc

 

Theo: PLXH