Quản lý năng lượng

PC Đắk Nông kêu gọi tiết kiệm điện

Thứ ba, 8/11/2022 | 13:02 GMT+7
Những năm qua, Công ty Ðiện lực (PC) Đắk Nông đã đưa ra nhiều giải pháp tiết kiệm điện như hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả hơn; kiểm tra, nâng cấp, thay thế thiết bị, đường dây xuống cấp,…
PC Đắk Nông mở các đợt tuyên truyền tiết kiệm điện như treo băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi,… (Ảnh: PC Đắk Nông).
 
Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động thiết thực về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm trong cộng đồng.
 
Trong đó, doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong các buổi sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể, tổ dân phố,…
 
Nội dung tuyên truyền là những kiến thức, các giải pháp sử dụng điện hiệu quả. Công ty đã vận động hộ gia đình tham gia các chương trình tiết kiệm điện trong sinh hoạt.
 
Ngoài ra, PC Đắk Nông cũng thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi và mở các đợt tuyên truyền bằng xe lưu động; phát đi những thông tin về an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm đến từng thôn, xã trên địa bàn tỉnh.
 
Đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, thành phố triển khai các chương trình tiết kiệm điện trong trường học. Riêng trong năm 2021, công ty đã triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện cho hơn 1.000 học sinh cùng các thầy cô giáo.
 
PC Đắk Nông đẩy mạnh việc hướng dẫn người dân chọn mua, sử dụng trang thiết bị điện có công suất điện thấp được, dán nhãn tiết kiệm năng lượng; tận dụng nguồn ánh sáng, gió tự nhiên; tắt thiết bị khi không sử dụng; bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện trong gia đình.
 
Tỉnh này cũng vận động người dân hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm; khuyến khích sử dụng các dạng năng lượng tái tạo,...
 
Từ đó, khách hàng cũng từng bước quan tâm, sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, hiệu quả hơn. Qua đó, PC Đắk Nông kết hợp tăng cường kiểm tra phòng tránh tai nạn về điện, nguy cơ để xảy ra hỏa hoạn do chập cháy từ sự cố về điện, nhất là các khu dân cư, chợ, hộ sản xuất kinh doanh, khu vui chơi giải trí, nhà xưởng, kho chứa hàng hóa,…
 
Từ những giải pháp tiết kiệm điện trong thời gian qua, tỉnh Đắk Nông đã đạt nhiều kết quả khả quan, việc sử dụng điện tiết kiệm đã đi vào cuộc sống, người dân, doanh nghiệp.
 
Kết quả đạt được trong công tác tiết kiệm điện thời gian qua không chỉ giúp người dân giảm bớt chi phí sinh hoạt, mà còn góp phần đáng kể giúp giảm công suất đỉnh của hệ thống. Điều này nhằm bảo đảm việc cung cấp điện liên tục, an toàn để đáp ứng tốt hơn sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Nông.
 
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông, cho biết, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm trên địa bàn tỉnh. Công ty Điện lực Đắk Nông sẽ tổ chức theo dõi, giám sát tình hình sử dụng điện của cơ quan, đơn vị, các cơ sở sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh; tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh qua các kênh truyền thông và mạng xã hội,...
 
Năm 2021, PC Đắk Nông vận động tiết kiệm được 10,9 triệu kWh điện, đạt 2% sản lượng điện thương phẩm năm 2021. Trong 9 tháng năm 2022, sản lượng điện tiết kiệm đạt 8,6 triệu kWh, tương đương khoảng 2,01% sản lượng điện thương phẩm thực hiện.

Link gốc

Theo: Dân Trí