Giờ Trái đất 2021

PC Nghệ An: Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

Thứ tư, 24/3/2021 | 14:09 GMT+7
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021, Công ty Điện lực (PC) Nghệ An kêu gọi các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn, các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy 27/3/2021.

Chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là "Lên tiếng vì thiên nhiên".

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ được thực hiện đồng loạt quy mô toàn thế giới với chủ đề “Speak up for Nature” - “Lên tiếng vì thiên nhiên”. Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.
 
Để góp phần vào thành công chung của chiến dịch, nâng cao ý thức trách nhiệm trước cộng đồng của các tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Nghệ An đã giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị, các điện lực trực thuộc triển khai các hoạt động như: Treo băng rôn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021 tại các điểm đã quy định; xây dựng, thực hiện kế hoạch truyền thông, phối hợp với chính quyền nhân dân địa phương và các tổ chức đoàn thể, đối tác truyền thông, thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền mang tính đột phá, có hiệu quả trong thực tiễn, tác động đến nhiều đối tượng khách hàng trong việc chuyển biến nhận thức thành hành động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Nghệ An treo băng rôn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2021. Ảnh: CTV

Đồng thời, công ty phối hợp với Báo Nghệ An, Đài PT-TH Nghệ An và các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin của địa phương để tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đăng tải nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 thông qua các hình ảnh, video clip, chữ chạy trên các màn hình thông tin tại trụ sở công ty, website, fanpage, mạng xã hội Facebook, Zalo,... Tuyên truyền về các nội dung tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị trực thuộc.

Vận động các tổ chức (cơ quan, đơn vị, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, công viên, trung tâm văn hóa ...) và các hộ dân trên địa bàn đồng loạt tắt các thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết và các biển hiệu quảng cáo, đèn trang trí từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3/2021.
 
Công ty Điện lực Nghệ An cũng yêu cầu toàn thể CBCNV phải gương mẫu thực hiện tại gia đình mình và vận động các hộ dân trong khu vực sinh sống cùng thực hiện tắt các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện khác không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Link gốc
Theo: Báo Nghệ An