PC Tuyên Quang: Quyết tâm đảm bảo điện trong mùa nắng nóng 2024

Thứ tư, 27/3/2024 | 08:42 GMT+7
Hiện Công ty Điện lực Tuyên Quang đang quản lý và vận hành đường dây 110kV với tổng chiều dài 290,66 km, cấp điện tới 7 trạm biến áp /12 máy biến áp 110kV với tổng công suất đạt 398 MVA; 2.423 km đường dây trung thế; 4.709 km đường dây hạ thế; cấp điện cho trên 277.000 khách hàng sử dụng điện.

Ảnh minh họa.

Ông Trần Xuân Hảo, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, với quyết tâm đảm bảo điện trong những đợt cao điểm nắng nóng 2024, ngay từ những tháng đầu năm, lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, thường xuyên theo dõi tình trạng vận hành đường dây, trạm biến áp để triển khai các giải pháp cụ thể nhằm kiểm tra, tổ chức rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện.

Kết hợp sử dụng camera nhiệt,flycam kiểm tra tiếp xúc các mối nối, các thiết bị trên đường dây trung áp và tại các trạm biến áp phân phối, đặc biệt là các hệ thống chống sét, sửa chữa thay thế các cột điện bị hỏng do thiên tai, nâng cao khoảng cách pha đất đường dây trung áp 35kV không đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định tại các vị trí không đảm bảo khoảng cách an toàn; thay, hoán đổi máy biến áp cho phù hợp để giảm máy biến áp non tải, quá tải và lệch pha, lắp sứ tăng cường cho các trạm biến áp.

Ngành điện tổ chức kiểm tra phát quang hành lang lưới điện xử lý những cây cao ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây. Đồng thời, các đơn vị cũng tăng cường lực lượng ứng trực để xử lý những tình huống bất thường, tổ chức tốt việc tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng để nhanh chóng xử lý, khắc phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Song song với công tác quản lý kỹ thuật vận hành, Công ty Điện lực Tuyên Quang cũng chú trọng phối hợp với cơ quan chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt nhu cầu sử dụng điện của khách tăng cao vào mùa nắng nóng, có thể gây quá tải cục bộ lưới điện hoặc gây sự cố mất điện, nhất là trong giờ cao điểm. Công ty Điện lực Tuyên Quang khuyến cáo khách hàng cần tiếp tục chú ý áp dụng các giải pháp sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, nhất là việc sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn như: bình nóng lạnh, điều hòa không khí, máy hút ẩm, máy sấy quần áo… trong khung giờ cao điểm.

Những nỗ lực và giải pháp đồng bộ của Công ty Điện lực Tuyên Quang đưa ra sẽ giúp giảm “sức nóng” cho hệ thống lưới điện trong mùa hè 2024. Cùng với sự cố gắng của ngành điện, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm...

Bên cạnh đó, việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm góp phần quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, hạn chế nguy cơ xảy ra sự cố cục bộ trên lưới điện cũng như trong gia đình, giảm chi phí tiền điện, nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị, giảm chi phí sửa chữa, bảo trì và đồng thời bảo vệ môi trường...

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương