Giờ Trái đất 2022

PC Vĩnh Phúc với các hoạt động hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất năm 2022

Thứ năm, 17/3/2022 | 16:45 GMT+7
Sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ!” sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ bảy 26/03/2022.
CBCNV Điện lực tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho người dân.
 
Để phát động hưởng ứng chương trình giờ Trái Đất năm 2022, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh tuyên truyền nội bộ, thường xuyên các đưa nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện cũng như kêu gọi việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất vào trong các cuộc họp trực tuyến tới toàn thể CBCNV nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện đối với mỗi người, để mỗi CBCNV ngành điện đều là những tuyên truyền viên tích cực đóng vai trò quan trọng trong thành công của chiến dịch cũng như các chương trình tiết kiệm điện khác, khuyến khích truyền thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo... để lan toả thông điệp và ý nghĩa của chiến dịch một cách mạnh mẽ nhất.
 
Đồng thời, Công ty chỉ đạo các đơn vị Điện lực tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả gắn với hưởng ứng Giờ trái đất 2022 như: Gửi văn bản đến các khách hàng sử dụng điện lớn; tuyên truyền trên website; Fanpage Công ty; in băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo tại các trụ sở làm việc của Điện lực, các điểm giao dịch khách hàng; in tờ rơi, poster phát cho khách hàng và dán tại các điểm đông dân cư.
 
Bên cạnh đó, để đẩy mạnh công tác truyền thông, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Phúc, Báo Vĩnh Phúc và các đơn vị truyền thông khác thực hiện các phóng sự, tin, bài về công tác tiết kiệm điện và chương trình Giờ trái Đất, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Trong năm 2021, sản lượng điện tiết kiệm tại Vĩnh Phúc đạt: 72,34 triệu kWh, trong đó chương trình Giờ Trái Đất năm 2021 đã tiết kiệm được 27.000 kWh. Ước tính sản lượng tiết kiệm được tại Vĩnh Phúc trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 khoảng 30.000kWh, qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống và điều hòa khí hậu.
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng góp sức trong cuộc chiến bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể và thiết thực, thể hiện ý thức trách nhiệm của mình bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2022 từ 20h30 đến 21h30 tối ngày 26/03/2022.
Theo: NPC