PTC2 hoàn thành tổ chức Hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 tại các đơn vị cơ sở

Thứ hai, 29/1/2024 | 09:26 GMT+7
Từ ngày 16/1 – 27/1 Công ty Truyền tải điện 2 hoàn thành tổ chức hội nghị người lao động và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024 tại các Truyền tải điện: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum.

Ban giám đốc, Công đoàn PTC2 đối thoại trực tiếp với người lao động tại các đơn vị.

Năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, PTC2 đã tập trung chỉ đạo các truyền tải điện bám sát chỉ tiêu, kế hoạch được Công ty giao, ra sức hăng hái thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, tạo cơ sở vững chắc cho việc thực hiện Nghị quyết Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị chú trọng quan tâm chăm lo đời sống vật chất và sức khỏe cho người lao động. Tiền lương của cán bộ công nhân viên được đảm bảo, phù hợp với mức tăng năng suất lao động và chế độ tiền lương hiện hành của Nhà nước. Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị người lao động năm 2023, các đơn vị đã thực hiện tốt các quy định phân phối tiền lương sản xuất kinh doanh điện và quy định thưởng an toàn điện trong PTC2. Phổ biến và thực hiện nghiêm túc nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể EVNNPT, đồng thời tiến hành thực hiện đối thoại với NLĐ tại các truyền tải điện trực thuộc. 

Ông Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PTC2 trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại các Hội nghị, ông Trần Thanh Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 ghi nhận và biểu dương những thành quả mà các truyền tải điện đã nỗ lực đạt được trong năm 2023, đồng thời mong muốn trong năm 2024 các đơn vị tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tựu đã đạt được để cùng với PTC2 và ngành điện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Ông Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty PTC2 tặng quà chúc tết các đơn vị.

Hội nghị người lao động các đơn vị đã triển khai Chỉ thị liên tịch số 29/CTLT-PTC2 ngày 02/01/2024 của Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PTC2 về việc tổ chức phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024. Những thành tích đạt được trong năm 2023 của các đơn vị sẽ là cú hích tạo đà, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu trong năm 2024.

Cũng trong dịp này, Ban giám đốc PTC2, Ban Thường vụ Công đoàn và lãnh đạo các Phòng chức năng đã đến các đơn vị để đối thoại trực tiếp với người lao động. 

Tại các buổi đối thoại, người lao động đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất trực tiếp với Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiều vấn đề sát sườn, trong đó nổi bật có: Những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quản lý vận hành, công tác đảm bảo hành lang toàn lưới điện, bổ sung phương tiện, dụng cụ, trang bị bảo hộ lao động, cơ sở vật chất, cấp dưỡng đảm bảo sức khỏe cho người lao động. 

Sau khi lắng nghe các ý kiến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, ông Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 đã trực tiếp giải đáp mọi vấn đề có liên quan đến đời sống tình thần, vật chất cũng như giải quyết tại chỗ những đề xuất có liên quan đến công tác quản lý vận hành. 

Quang Thắng