Tiến độ công trình

Quảng Nam: Khánh thành công trình đường dây và Trạm biến áp 110kV dùng chung tại Nam Trà My

Thứ năm, 2/3/2023 | 16:03 GMT+7
Ngày 2/3, Uỷ ban nhân dân (UBND) huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia.


Lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110KV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chung tay của toàn xã hội và sự nỗ lực của địa phương, đã đầu tư các công trình điện trên địa bàn huyện, nâng tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia lên 69,8%.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển về thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn và có thể mang lại nguồn thu cho huyện nhà, được sự thống nhất của UBND tỉnh Quảng Nam, ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh rà soát đưa vào quy hoạch và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư 11 dự án thủy điện trên địa bàn huyện với tổng công suất 201,9MW, 01 dự án đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia.

“Đến thời điểm hiện tại, đã có 04/11 thủy điện đã phát điện, cùng với việc hoàn thành dự án đường dây và trạm biến áp 110kV cấp điện vào hệ thống điện lưới quốc gia đã giải quyết được cơ bản vấn đề mất điện thường xuyên trên địa bàn huyện”, ông Dũng cho hay.


Việc công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng đã thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nam Trà My.

Công trình đường dây và trạm biến áp 110kV dùng chung đấu nối cụm thủy điện Nam Trà My vào hệ thống điện quốc gia với tổng mức đầu tư khoảng 360 tỷ đồng, do 7 nhà đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn huyện Nam Trà My góp vốn đầu tư.

Quy mô công trình: Phần đường dây 110kV có tổng chiều dài 44,28 km; 113 vị trí trụ. Điểm đầu tại Trạm 110kV Trà Don, huyện Nam Trà My; điểm cuối tại Trạm biến áp 220kV Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My. Phần trạm biến áp 110kV gồm 2 trạm cắt 110kV, 1 trạm biến áp 110/22kV-25MVA.

Nam Trà My là một huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh Quảng Nam, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn. Do đó, công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng đã thể hiện được giá trị, tầm quan trọng của công trình đối với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Nam Trà My, thể hiện định hướng đúng đắn của huyện nhà trong việc tận dụng tiềm năng sẵn có của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương