Tin trong nước

Tặng quà Trung thu cho trẻ em mồ côi

Thứ năm, 28/9/2023 | 13:55 GMT+7
Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 27/9/2023, Công ty Điện lực Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em mồ côi được đơn vị nhận đỡ đầu trong chương trình “Mẹ đỡ đầu, lan tỏa yêu thương”. Dịp này, Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đến thăm và tặng quà Trung thu cho 22 cháu ở Trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố TP Đông Hà. 


Tặng quà cho các cháu ở Trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố TP Đông Hà.

Trước đó, Điện lực Vĩnh Linh cũng đến thăm và tặng quà cho 3 cháu được đơn vị nhận bảo trợ trong chương trình "Mỗi đơn vị mỗi tổ chức, cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo". Từ năm 2018 đến nay Điện lực Vĩnh Linh đã nhận bảo trợ cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. 


Các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu, bảo trợ được chăm sóc như con của cán bộ, người lao động trong Công ty.

Chị Lê Thị Minh Phượng, mẹ cháu Nguyễn Thanh Hưng (xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) bày tỏ niềm vui khi các con của mình nhận được tình cảm từ đơn vị: “Xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và các anh chị ở Công ty Điện lực Quảng Trị đã hỗ trợ, động viên mẹ con tôi có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị Nguyễn Thị Diệu Thúy cho biết: “Đã nhiều năm nay, đơn vị nhận đỡ đầu Trung tâm Mái ấn Tình hồng TP Đông Hà (nay là Trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố TP Đông Hà). Ngoài ra, với mục đích chung tay, góp phần hỗ trợ các em thêm động lực học tập và phát triển Công ty và các đơn vị cũng nhận đỡ đầu, bảo trợ một số trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với các bạn nhỏ này, vào các dịp Tết Thiếu nhi (01/6), Tết Trung thu, đơn vị đều có phần quà trao gửi đến các em như con của người lao động trong Công ty”.


Trao tặng quà Trung thu cho các cháu được đơn vị nhận đỡ đầu, bảo trợ tại thị xã Quảng Trị và huyện Vĩnh Linh. Ảnh ĐVCC.

Những phần quà tuy không lớn, nhưng là tình cảm của cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị gửi gắm đến các em nhỏ với mục đích chia sẻ yêu thương, gom góp nụ cười. Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần lan tỏa giá trị nhân văn, lan toả văn hoá EVN và khẳng định tinh thần sẵn sàng đồng hành, chung sức của Công ty Điện lực Quảng Trị để chăm lo cho các em nhỏ đón một mùa Trung thu đầm ấm, yêu thương.

Triệu Hòa