Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam động viên Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh hoàn thành cung cấp cột thép Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ sáu, 7/6/2024 | 10:03 GMT+7
Ngày 07/6/2024, tại Đông Anh (Hà Nội), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác đã đến động viên, khen thưởng cho Công ty TNHH chế tạo cột thép Đông Anh (thuộc Tập đoàn PC1) đã hoàn thành cung cấp cột thép cho các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.

Tham gia đoàn công tác có ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Vũ Hồng Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Huy Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn EVNNPT.

Ông Nguyễn Minh Đệ - Tổng giám đốc Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh cho biết: Công ty và PC1 là một trong những đơn vị trúng nhiều gói thầu cung cấp cột thép của Dự án đường dây 500kV mạch 3 với khối lượng khoảng 35.000 tấn cột thép (chiếm gần 26% toàn dự án), với 310 cột thép.

Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh luôn xác định rõ việc cấp cột thép cho Dự án có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo tiến độ đóng điện vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên toàn thể CBCNV Công ty đã quyết tâm làm việc 24/7, xuyên lễ, xuyên ngày nghỉ vì mục tiêu an ninh năng lượng Quốc gia.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm hỏi người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.

Thời gian qua, xác định rõ tính chất cấp bách của Dự án, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện đề ra những giải pháp thi công hợp lý nên dù khối lượng công việc lớn, thời gian gấp nhưng đơn vị đáp ứng được yêu cầu đề ra, trong đó có những gói thầu hoàn thành cung cấp sớm để tổ chức dựng cột. Buổi động viên khen thưởng của Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày hôm này chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để Công ty nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. 

Tại buổi thăm hỏi, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh đã nỗ lực để hoàn thành cung cấp cột thép với khối lượng lớn nhất cung cấp cho Dự án đường dây 500kV mạch 3. Với khối lượng lớn và tiến độ gấp nhưng toàn thể CBCNV, người lao động trong đơn vị đã nỗ lực, cố gắng làm việc để hoàn thành công việc được giao.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thăm hỏi, tặng quà người lao động Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh tính chất cấp bách và tầm quan trọng của Dự án  đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, có ý nghĩa quan trọng đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc trong mùa hè này. Dự án nhận được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành, địa phương và được Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng EVN phát động thi đua 120 ngày đêm đưa dự án về đích. 

Hiện nay trên toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3 đã hoàn thành đào đúc móng và chuyển bước sang giai đoạn dựng cột. Việc Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh hoàn thành cung cấp cột thép đến công trường giúp Dự án có thể về đích đáp ứng mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn sau Dự án đường dây 500kV mạch 3, Công ty TNHH Chế tạo cột thép Đông Anh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tham gia các dự án khác để góp phần thúc đẩy nền cơ khí chế tạo của Việt Nam.

Tính đến hết ngày 6/6, toàn bộ 1.177 vị trí móng của Dự án đã hoàn thành và chuyển bước sang tập trung dựng cột. Toàn công trường đã được các nhà thầu cung cấp 873 cột thép đến công trường, đã hoàn thành và đang dựng cột 868 cột, đã hoàn thành và đang kéo dây 63 khoảng néo.

Xuân Tiến

Tin đã đưa