Tiến độ công trình

Triển khai thi công dự án Đường dây và TBA 110kV Quỳnh Côi (Thái Bình)

Thứ hai, 10/7/2023 | 16:41 GMT+7
Mới đây, Ban quản lý dự án lưới điện (BA1) đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Đường dây và TBA 110kV Quỳnh Côi trên địa bàn các xã Đông Hải, An Vinh, Quỳnh Xá, Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.


Lãnh đạo BA1 cùng các nhà thầu tại Lễ khởi công dự án.

Đây là dự án điện quan trọng của EVNNPC nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện ổn định cho huyện Quỳnh Phụ và các vùng phụ cận của tỉnh Thái Bình. Dự án Đường dây và TBA 110kV Quỳnh Côi là công trình năng lượng cấp 2- nhóm C có tổng mức đầu tư 101 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành đóng điện dự án trong quý II năm 2024. 

Quy mô dự án bao gồm: Xây dựng mới đường dây 110kV trên không, mạch kép, dây dẫn AC300 chiều dài 6,74km, đấu nối chuyển tiếp trên 01 mạch đường dây 110kV từ TBA 220kV Thái Bình - TBA 110kV Quỳnh Phụ cấp điện cho TBA 110kV Quỳnh Côi. Xây dựng TBA 110kV với quy mô 02 MBA 40MVA (giai đoạn này lắp 01 MBA); Trang bị hệ thống thu thập, đo đếm, hệ thống camera giám sát và điều khiển từ xa, PCCC tự động. Kết nối, trao đổi giao thức truyền tin với Trung tâm điều khiển xa khu vực, đảm bảo trạm biến áp 110kV đưa vào vận hành theo tiêu chí TBA không người trực. 

Dự án được xây dựng tuân thủ theo quy phạm trang bị điện; Tiêu chuẩn thiết kế; Quy trình an toàn điện và các tiêu chuẩn quốc tế IEC, tiêu chuẩn Việt Nam, quy trình, quy phạm và các quy định hiện hành khác có liên quan. 

Ông Phan Hồng Việt - Phó Giám giám đốc BA1 cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ dự án này, thời gian qua BA1 đã tích cực triển khai toàn diện các mặt công tác liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng, hồ sơ pháp lý, tập trung nhân lực cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực triển khai dự án. Chủ động làm việc phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ để thực hiện các nội dung công việc liên quan thuộc trách nhiệm của chính quyền địa phương và của chủ đầu tư. Đồng thời, đơn vị chủ động làm việc chính quyền các xã, phường, các thôn và từng hộ dân bị ảnh hưởng đất đai, hoa màu để tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đến nay, dự án đã đạt 100% khối lượng giải phóng mặt bằng gồm mặt bằng trạm biến áp, 01 xuất tuyến 35kV, 01 xuất tuyến 22kV và 28 vị trí cột 110kV. Hiện tại, nhà thầu thi công đang triển khai san gạt mặt bằng và tập kết vật tư chuẩn bị thi công các hạng mục xây dựng.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho huyện Quỳnh Phụ, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ nhu cầu dân sinh trong khu vực và thu hút sự đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo: NPC