Truyền tải điện Hòa Bình: Đảm bảo cấp điện an toàn trong dịp Tết nguyên đán 2024

Thứ bảy, 25/11/2023 | 18:39 GMT+7
Đến thời điểm này, Truyền tải điện (TTĐ) Hòa Bình đã xây dựng các phương án và triển khai thực hiện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán 2024.

Công tác kiểm tra, sửa chữa đảm bảo cấp điện an toàn dịp Tết Nguyên đán 2024.

Quán triệt sự chỉ đạo của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1), Truyền tải điện Hòa Bình đã lập và triển khai thực hiện phương án đảm bảo truyền tải cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho nhân dân đón xuân Giáp Thìn 2024.

Theo đại diện Công ty Truyền tải Điện 1 cho biết, để đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán 2024, phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa các địa phương và vui chơi giải trí của nhân dân, công ty đã lập phương án đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Cụ thể, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại nhằm khắc phục, xử lý nhanh các hư hỏng lưới truyền tải điện khi có sự cố xẩy ra. Bố trí lực lượng vật tư, kho trực tăng cường theo ca trực để kịp thời cung cấp vật tư xử lý bất thường trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Giang – Giám đốc Truyền tải điện Hòa Bình (Công ty Truyền tải điện 1) cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra tuyến đường dây, kiểm tra thiết bị Trạm biến áp; phối hợp với các cơ quan quản lý liên quan ngăn chặn, xử lý những điểm tiềm ẩn nguy cơ vi phạm gây sự cố như điểm giao chéo với đường bộ, đường thủy; các công trình đang xây dựng, khai thác đất, đá,… trong và ngoài hành lang; Khu vực có nguy cơ sự cố xảy ra do vật bay như bóng bay, diều, dù lượn, đốt pháo tráng kim, mái tôn, bạt, nilon, lưới, biển quảng cáo,… nhằm mục đích kiểm soát, xử lý ngay các nguy cơ vi phạm, tồn tại từ giai đoạn đầu tư, cũng như phát sinh trong quản lý vận hành để cùng phối hợp có giải pháp xử lý triệt để.

Đồng thời, Truyền tải điện Hòa Bình đã lập Phương án đảm bảo cung cấp điện trong các ngày lễ Noen, Têt Dương lịch, Tết Nguyên đán trong đó chú trọng đặc biệt: Không cắt điện trong các ngày lễ Tết, tổ chức kiểm tra tất cả các tuyến đường dây và TBA, xử lý ngay các khiếm khuyết, hư hỏng, tổ chức phân công trực 24/24h trong các Lễ Tết Nguyên đán, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang bị dụng cụ, phương tiện thông tin liên lạc sẵn sàng…để khi có khiếm khuyết, sự cố xảy ra kịp thời xử lý.

“Chúng tôi cũng đã phối hợp và làm việc với chính quyền, công an các xã, huyện có đường dây đi qua về công tác bảo vệ công trình trọng điểm Quốc gia và giữ gìn an ninh an toàn đường dây trong các ngày Lễ Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán” - ông Nguyễn Văn Giang cho biết.

Ông Nguyễn Văn Giang cho biết thêm, "Truyền tải Điện Hòa Bình là đơn vị trực thuộc Công ty Truyền tải điện 1 được giao nhiệm vụ quản lý và vận hành lưới truyền tải quốc gia với 3 tuyến đường dây 500kV, 13 tuyến đường dây 220 kV và 03 TBA 220 kV-500kV. Lưới đường dây truyền tải thuộc TTĐ Hòa Bình quản lý với 325,8 km đường dây 500kV và 576,7km đường dây 220 kV với tổng số 1.360 vị trí cột".


Địa hình phần lớn đi qua khu vực đồi núi cao hiểm trở.

Địa hình phần lớn đi qua khu vực đồi núi cao hiểm trở, các đường dây trải rộng trên địa bàn trên 100 xã/phường /thị trấn thuộc 8 huyện/thành phố của tỉnh Hòa Bình, huyện Mộc Châu và Vân Hồ của tỉnh Sơn La, huyện Chương Mỹ và Quốc Oai của TP. Hà Nội, huyện Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa. Đây là tuyến đường dây “huyết mạch” của hệ thống điện quốc gia. Nên công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện luôn là nhiệm vụ được PTC1 và TTĐ Hòa Bình đặt lên hàng đầu.

Do vậy, để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, Truyền tải điện Hòa Bình đã tổ chức thực hiện phát dọn 92 điểm trên các tuyến đường dây 220-500kV có thảm thực vật, lau sậy, mía, cây rừng dễ cháy để phòng ngừa cháy, chống cháy trong và gần hành lang an toàn đường dây truyền tải điện; Tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, lắp pano - áp phích… đến người dân sinh sống trong và gần hành lang đường dây…


Truyền tải điện Hòa Bình đã tổ chức thực hiện phát dọn 92 điểm trên các tuyến đường dây 220-500kV

Để đảm bảo các TBA và tuyến đường dây truyền tải liên tục, trước đó Truyền tải điện Hòa Bình đã tổ chức kiểm tra, soi phát nhiệt các đường dây 220kV, 500kV để kịp thời xử lý đảm bảo tuyệt đối không để đứt dây, tụt lèo do phát nhiệt

Thực hiện Sửa chữa thay thế các máy biến dòng điện 35kV ngăn lộ 341 và 342 Trạm biến áp 500kV Hòa Bình; Thực hiện Thay máy cắt 132, 100, 171 Trạm biến áp 220kV Xuân Mai; Phối hợp các phòng chức năng công ty hoàn thiện triển khai TBA thao tác xa đối với Trạm biến áp 220kV Xuân Mai; Lắp đặt, cấu hình router tại TBA 220kV Sơn Tây…

Link gốc

Theo: Báo Công Thương