Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thứ bảy, 13/5/2023 | 13:25 GMT+7
Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống truyền tải điện mùa nắng nóng theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Đội Truyền tải điện Bắc Bình (Truyền tải điện Bình Thuận – Công ty Truyền tải điện 3) vừa tổ chức tuyên truyền về việc bảo vệ hành lang an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Tuyên truyền lưu động tại khu dân cư sinh sống và dọc tuyến đường dây 500kV trên địa bàn các xã thuộc huyện Tuy Phong.

Đây là khu vực có nhiều tuyến đường dây truyền tải điện đi qua, có nhiệm vụ giải tỏa công suất Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, các nhà máy điện gió, điện mặt trời trong khu vực.

Đơn vị đã phối hợp với UBND, công an và lực lượng bảo vệ đường dây các xã Vĩnh Hảo, Phú Lạc và Phong Phú để thực hiện tuyên truyền lưu động tại khu dân cư sinh sống và dọc tuyến đường dây 500kV trên địa bàn các xã. 

Đội Truyền tải điện Bắc Bình tuyên truyền tới các hộ dân gần khu vực có đường dây truyền tải điện đi qua.

Đội Truyền tải điện Bắc Bình đã tổ chức ký cam kết và phát tờ rơi đến hàng trăm hộ dân để tuyên truyền, giải thích trực tiếp các nội dung quy định của nhà nước về an toàn điện nhằm mục đích tuyên truyền đến cộng đồng. Qua buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu về tầm quan trọng của công trình an ninh quốc gia - hệ thống truyền tải điện 500kV và nhận biết được các hành vi bị nghiêm cấm cũng như các nguy cơ tai nạn về điện để phòng tránh.

Đội Truyền tải điện Bắc Bình tặng quà cho các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường dây 500kV có hoàn cảnh khó khăn và có đóng góp trong công tác bảo vệ công trình truyền tải điện.

Cũng trong chương trình, Đội Truyền tải điện Bắc Bình đã lắp đặt 03 biển tuyên truyền trên tuyến đường dây, các nơi nhân dân tập trung sinh sống và thường xuyên qua lại gồm: Trụ sở UBND xã Phú Lạc, khoảng cột 603 – 604 đường dây 500kV Vĩnh Tân – Sông Mây, vị trí 20 đường dây 500kV Vĩnh Tân – rẽ Sông Mây – Tân Uyên. Đội Truyền tải điện Bắc Bình cũng trao tặng 27 phần quà cho các hộ dân sinh sống dọc tuyến đường dây 500kV có hoàn cảnh khó khăn và có đóng góp trong công tác bảo vệ công trình an ninh quốc gia - hệ thống truyền tải điện 500kV.

Đội Truyền tải điện Bắc Bình phối hợp cùng lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Thông qua việc tuyên truyền, Đội Truyền tải điện Bắc Bình mong muốn người dân cùng tích cực phối hợp với đơn vị quản lý vận hành và chính quyền địa phương chung tay bảo vệ an ninh, trật tự lưới truyền tải điện 220kV, 500kV, đảm bảo lưới truyền tải điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định, đặc biệt là trong mùa nắng nóng hiện nay.

Nguyễn Văn Thêm