Tin trong nước

25 sự cố mất điện ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) liên quan đến thả diều

Thứ ba, 8/8/2023 | 15:53 GMT+7
Ngày 08/8, thông tin từ UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương), từ đầu năm 2023 đến nay, trên toàn địa bàn huyện xảy ra 25 sự cố mất điện do việc thả diều vướng vào đường dây điện.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, việc thả diều vướng vào đường dây điện gây ra 25 sự cố mất điện, ảnh hưởng đến việc cấp điện liên tục, ổn định cho khách hàng, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về tính mạng và tài sản của ngành điện và nhân dân.

Trong đó gần đây nhất, vào khoảng 10h15 ngày 05/8, gần 3.000 khách hàng sử dụng điện ở các xã Cộng Lạc, Văn Tố, An Thanh bị mất điện. Nguyên nhân do người dân thả diều vướng vào đường dây 35kV.

Sau gần 1 giờ đồng hồ khắc phục, nguồn điện của gần 3.000 khách hàng, trong đó có 6 khách hàng là doanh nghiệp và 12 trạm biến áp công cộng đã được cấp điện trở lại.

Cũng theo UBND huyện Tứ Kỳ, đến nay, trong 25 vụ việc mất điện do sự cố vướng dây diều, chưa có vụ việc nào tìm được người gây ra sự cố để xử lý theo quy định. Trong khi đó, Nghị định số 17 năm 2022 của Chính phủ quy định, xử phạt vi phạm hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi thả diều gây sự cố lưới điện.

UBND huyện chỉ đạo chính quyền các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ các quy định của pháp luật, chủ động bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp; kiểm tra ngăn chặn việc thả diều gây mất an toàn cho công trình lưới điện.

Link gốc

 

Theo: Báo Hải Dương