Tin trong nước

Bắt thanh niên trộm cắp thiết bị điện gây mất điện hàng loạt

Thứ sáu, 2/6/2023 | 16:27 GMT+7
Nguyễn Văn Tuyện đã thực hiện 3 vụ trộm cắp các thiết bị, linh kiện điện, sau đó mang đi bán lấy tiền để sử dụng ma túy và sinh hoạt cá nhân. Vụ việc gây mất điện hàng loạt, khiến người dân bức xúc.

Đối tượng Tuyện gây ra các vụ trộm cắp thiết bị điện tại các trạm biến áp.

Ngày 2/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Thắng - Lào Cai cho biết, đơn vị này đã thi hành lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tuyện (SN 1992, trú tại thôn Vàng, xã Xuân Giao, Huyện Bảo Thắng) về “hành vi trộm cắp tài sản” để điều tra theo quy định.

Trước đó, trong tháng 5/2023 tại địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp thiết bị, linh kiện điện lưới tại các trạm biến áp thuộc đơn vị Điện lực Thành phố Lào Cai và của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam quản lý, làm mất điện toàn bộ khu vực xã Xuân Giao, Gia Phú, thành phố Lào Cai... làm thiệt hại lớn đến tài sản của nhà nước, trì chệ các hoạt động kinh doanh sản xuất, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Sau khi nhận được phản ánh của 2 đơn vị, Công an huyện Bảo Thắng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an xã Xuân Giao áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình, vận động quần chúng nhân dân tố giác tội phạm.

Qua rà soát, xác minh đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Tuyện, là đối tượng nghiện ma túy, đã từng có 3 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản”, “Trộm cắp tài sản”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 1 tiền sự về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác”, đặc biệt mới chấp hành xong án phạt tù.

Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Tuyện khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp các thiết bị, linh kiện điện thuộc địa bàn xã Xuân Giao, sau đó mang đi bán lấy tiền sử dụng chất ma túy và tiêu dùng cho sinh hoạt cá nhân.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Link gốc

 

Theo: VOV