Đầu tư xây dựng

Các dự án đầu tư xây dựng công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đang phát huy tính hiệu quả

Thứ sáu, 28/6/2024 | 14:56 GMT+7
Để vận hành hệ thống lưới điện an toàn, liên tục và ổn định, đồng thời đảm bảo có dự phòng về công suất mùa nắng nóng, ngay từ đầu năm 2024 đến nay, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã huy động tối đa mọi nguồn lực để triển khai các danh mục đầu tư xây dựng, cũng như nỗ lực đưa các dự án về đích theo đúng tiến độ đề ra.

PC Hòa Bình đang tập trung tối đa mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng.

Ông Lương Văn Phương – Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Để bảo đảm đủ nguồn điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2024, Công ty đã và đang nỗ lực triển khai xây dựng trên 50 trạm biến áp phân phối tại địa bàn khu vực TP Hòa Bình và các huyện: Kim Bôi, Đà Bắc, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Lương Sơn. Cùng với đó, PC Hòa Bình còn triển khai dự án tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp khu vực tỉnh Hòa Bình; Xây dựng và cải tạo lưới điện hạ áp huyện Lương Sơn; Cải tạo đường dây trung áp lộ 371E19.3 Điện lực Lạc Thủy; Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện 35kV khu vực các huyện Kim Bôi, Cao Phong, Tân Lạc, Lạc Sơn, Đà Bắc theo phương án đa chia - đa nối (MDMC).

Ngay từ đầu tháng 01/2024, các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện đã được PC Hòa Bình khởi công. Đặc biệt, để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp. Trong đó nổi bật là việc chú trọng nâng cao chất lượng trong công tác lập phương án đầu tư, tư vấn thiết kế, thẩm định và phê duyệt hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình đã được giao; Xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết theo từng giai đoạn thực hiện cho các công trình đang triển khai để điều hành, giám sát tiến độ thực hiện, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đóng điện và quyết toán công trình được giao.

Bên cạnh đó, PC Hòa Bình còn chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương để sớm hoàn thiện các thủ tục về đất và phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng; Đảm bảo hoàn thiện các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai, các dự án đã quyết toán, tạm khoanh vùng theo tiến độ và kế hoạch của Tổng công ty giao.

Nhờ áp dụng đồng bộ các giải pháp hữu hiệu và quyết liệt trong công tác triển khai, đến nay, các dự án đầu tư xây dựng công trình lưới điện của Công ty đã đạt được mục tiêu đề ra là tiếp tục đảm bảo nguồn cung ứng điện ổn định để phục vụ khách hàng. Đơn cử như việc trạm biến áp (TBA) Lội Mương có công suất 180kVA vừa được PC Hòa Bình đưa vào vận hành trước thời điểm mùa nắng nóng 2024 đã giúp cho hơn 400 hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã Văn Sơn (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) có thêm nguồn điện để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Ông Bùi Văn Nhưng - Giám đốc Công ty TNHH Tinh bột nghệ Nhưng Vần cho biết: Đại diện cho người dân địa phương, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của PC Hòa Bình nói chung và của Điện lực Lạc Sơn nói riêng khi đã tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn để kịp thời đầu tư mới TBA Lội Mương có công suất 180kVA nhằm nâng cao chất lượng điện năng phục vụ khách hàng. Từ ngày TBA Lội Mương được đưa vào vận hành, chúng tôi nhận thấy chất lượng điện được nâng lên rõ rệt, đảm bảo đầy đủ nhu cầu về điện năng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, cùng sinh hoạt của người dân ngày càng cao, nhất là trong mùa nắng nóng năm 2024.

Chia sẻ thêm thông tin về tình hình đầu tư xây dựng các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh, ông Lương Văn Phương – Phó Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh, đến nay, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng mới và cải tạo trên 83 km đường dây 110kV; Hoàn thành đóng điện 04 công trình, trong đó xây dựng mới và cải tạo trên 15,6 km đường dây trung thế; Xây dựng mới và cải tạo hơn 74,5 km đường dây hạ áp; Đầu tư mới và thay thế 41 trạm biến áp phân phối. Trong thời gian tới, PC Hòa Bình sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các danh mục đầu tư được phê duyệt nhằm góp phần cung cấp điện an toàn, liên tục, bảo đảm chất lượng điện năng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Link gốc

Theo: CN&TD