Thông tin đầu tư

Điện lực Phú Lương (Thái Nguyên): Đầu tư gần 18 tỷ đồng cải tạo lưới điện

Thứ sáu, 21/6/2024 | 13:51 GMT+7
Nhằm khắc phục tình trạng quá tải lưới điện, nâng cao chất lượng sử dụng điện cho khách hàng trên địa bàn, từ đầu năm đến nay, Điện lực Phú Lương đã hoàn thành đóng điện 7 trạm biến áp mới, xây dựng mới 3km đường dây trung thế và gần 16km đường dây hạ thế.

Nhân viên Điện lực Phú Lương lắp đặt mới trạm biến áp chống quá tải.

Các dự án này với tổng kinh phí gần 18 tỷ đồng. 7 trạm biến áp mới được đóng điện có tổng công suất 2.110kVA tại các xã: Phấn Mễ, Tức Tranh, Phủ Lý, Yên Đổ và thị trấn Đu.

Bên cạnh đó, trong năm 2024, Điện lực Phú Lương cũng thực hiện sửa chữa một số hạng mục gồm: Cải tạo nhánh rẽ thuộc các đường dây 35kV; sửa chữa, cải tạo toàn bộ đường dây hạ thế của các trạm biến áp: Yên Ninh 3, Đồng Chùa, Đồi Thông 4; thay thế toàn bộ xà, giá, hệ thống tiếp địa của 15 trạm biến áp…

Để việc lắp đặt các trạm biến áp mới diễn ra thuận lợi, các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất và tài sản trên đất, bàn giao mặt bằng sạch cho ngành Điện.

Các trạm biến áp được hoàn thành, đưa vào sử dụng góp phần chống quá tải lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn ngày càng tốt hơn.

Link gốc

Theo: Báo Thái Nguyên