Tiến độ công trình

Các nhà thầu cần tăng cường nhân lực, trang thiết bị đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng 

Thứ tư, 5/4/2023 | 21:31 GMT+7
Đó là một trong những chỉ đạo của ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khi chủ trì họp giao ban công trường quý I/2023 - Dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng, chiều 5/4, tại Gia Lai.

Quang cảnh buổi giao ban.

Ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án Điện 2, liên doanh các nhà thầu, tư vấn, thiết kế... trên công trường thi công Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng trong quý I/2023.

Quý I/2023, dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng đã đạt nhiều điểm sáng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; thi công cửa nhận nước, hầm nhận nước…, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương khẳng định; đồng thời đề nghị Ban QLDA Điện 2 và liên doanh nhà thầu, phát huy tinh thần của quý I, để cán đích các mục tiêu tiến độ đặt ra trong quý II/2023.

Ban QLDA Điện 2 và các nhà thầu cần thống nhất các khối lượng triển khai để đảm bảo dự án đi đúng tiến độ. Với những hạng mục trong quý I/2023 chưa đạt tiến độ, cần “tăng tốc” trong quý II/2023 để đảm bảo tiến độ toàn bộ dự án, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương yêu cầu.

Lãnh đạo EVN cũng đề nghị liên doanh nhà thầu kiểm định xe, máy, thiết bị theo đúng quy định; tiếp tục tăng cường nhân lực, trang thiết bị thi công, cử cán bộ có năng lực chuyên môn bám sát công trường…, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Ban QLDA Điện 2 tiếp tục sâu sát các nhà thầu trên mọi hoạt hoạt động, không để gián đoạn các hạng mục công việc ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Minh – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 2 cho biết, quý I/2023, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 98/QĐ-UBND ngày 3/3/2023 về việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để triển khai dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng. Tiếp đó, các cơ quan liên quan cũa tỉnh cũng đã có các quyết định liên quan về việc thu hồi đất của Ban quản lý rừng phòng hộ Ialy để thực hiện Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng...

Trong công tác thi công các hạng mục chính, dự án đã hoàn thành tiến độ nhiều hạng mục như: Bê tông bản đáy cửa lấy nước đến cao độ 474 m, thông hầm dẫn nước, đào và gia cố giếng đứng áp lực, bê tông bể điều áp dưới,...

Cũng theo ông Nguyễn Đức Minh, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, lực lượng công nhân thiếu trầm trọng ảnh hưởng đến tiến độ thi công quý I/2023, tuy nhiên trong tháng 3/2023, nhà thầu đã tăng cường nhân lực, tổ chức thi công 3 ca liên tục để đẩy nhanh tiến độ các hạng mục còn chậm. Ngoài ra, trên cơ sở hiện trạng công trình, trong tháng 3/2023 công trường đã tổ chức lập tiến độ thi công chi tiết để kết hợp công việc giữa 2 đơn vị là Tổng công ty Trường Sơn và Tổng công ty sông Đà.

Cùng với đó, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản bám sát yêu cầu; tiến độ thiết kế bản vẽ thi công cơ bản đáp ứng so với hợp đồng và tiến độ xây dựng; công tác quản lý môi trường được các bên liên quan thực hiện đúng quy định...

Ban Quản lý dự án Điện 2 đã triển khai đồng bộ các giải pháp, sát sao với liên doanh nhà thầu trong công tác triển khai các hạng mục; thực hiện việc giám sát, đôn đốc thi công thông qua hệ thống camera giám sát và kiểm soát an ninh của nhà thầu đã lắp đặt tại công trường ở các hạng mục nhà máy, kênh xả, các cửa hầm, bãi lắp ráp. Các hình ảnh thu được được truyền về màn hình giám sát của ban điều hành dự án, điện thoại của cán bộ của các bên liên quan. Ban cũng thường xuyên cập nhật báo cáo tình hình thi công hàng ngày bằng hình ảnh, báo cáo tuần, báo cáo tháng, nhật ký hàng ngày,... lên phần mềm quản lý đầu tư xây dựng (IMIS) của EVN.
 

Minh Tuấn