Chủ động triển khai công tác tư vấn giám sát, nghiệm thu công trình 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Thứ tư, 20/3/2024 | 13:36 GMT+7
Dự án Đường dây (ĐZ) 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án do EVNNPT làm chủ đầu tư, tổng chiều dài dự án khoảng 519 km, đi qua 9 tỉnh, trong đó có 4 thị xã và 39 huyện, bao gồm 1.177 vị trí cột.

Lực lượng tham gia giám sát có mặt thực hiện nhiệm vụ tại vị trí 452 đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu.

Đây là dự án trọng điểm, cấp bách, có ý nghĩa rất quan trọng để tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500 kV Bắc - Trung, nâng cao sự ổn định vận hành hệ thống điện, giữ vị trí quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời, giảm bớt nguy cơ đầy và quá tải cho các đường dây 500kV hiện hữu, đảm bảo tiêu chí N-1, đặc biệt khi công suất truyền tải cao theo giao diện Bắc - Trung ở thời điểm các nhà máy thủy điện miền Bắc phát thấp và để truyền tải công suất, đảm bảo cung ứng điện cho miền Bắc trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Nắm bắt được tầm quan trọng của đường dây 500kV mạch 3, ý nghĩa to lớn của tiến độ thi công công trình, CBCNV Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) nói chung và Truyền tải điện (TTĐ) Nghệ An nói riêng đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), PTC1 và các đơn vị liên quan, tập trung triển khai lực lượng Tư vấn giám sát (TVGS), Nghiệm thu cột, Nghiệm thu tiếp địa, hành lang….

Theo đó, đơn vị đã sẵn sàng nhân lực để hỗ trợ thi công dự án ĐZ 500 kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), chuẩn bị nhân sự tham gia hỗ trợ thi công, danh mục máy móc, dụng cụ thi công. Hiện tại đã có Đội TTĐ Vinh; Đội TTĐ Con Cuông đã gửi số liệu, đã cập nhật trên Driver theo chỉ đạo của phòng Kỹ thuật.

Hiện tại các đội TTĐ đã chủ động Tổ chức bồi huấn cho nhân viên quản lý vận hành tham gia TVGS trước khi điều động ra hiện trường triển khai TVGS, các vướng mắc được tập hợp gửi về Phó giám đốc phụ trách đường dây để được giải đáp kịp thời.

Quán triệt các đội TTĐ cử đầu mối trong công tác theo dõi, báo cáo tiến độ đường dây 500kV Mạch 3 trước 15h thứ 5 hàng tuần về phòng Kỹ thuật TTĐ, tổng hợp báo cáo về Phòng Kỹ thuật PTC1 trước18h00 thứ 5 hàng tuần (trừ các nội dung do yêu cầu báo cáo tiến độ đột xuất của cấp trên). Nhân lực luôn trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng điều động nhân lực khi có yêu cầu.

Phối hợp cùng nhà thầu, thi công kịp tiến độ thi công công trình.

Cung đoạn đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu trên đất Nghệ An từ vị trí 298 đến vị trí 464 (có thêm vị trí 392A) với chiều dài khoảng 82,2 km, gồm 168 vị trí móng cột. Cung đoạn đường dây 500kV Quỳnh Lưu trên địa bàn Nghệ An từ vị trí 01 đến vị trí 33 với chiều dài khoảng 17,4 Km, gồm 34 vị trí móng cột đã được giao cho các Đội TTĐ Vinh, Yên Thành, Nghĩa Đàn trực tiếp theo dõi, cử cán bộ tham gia phối hợp TVGS đáp ứng yêu cầu tiến độ, chất lượng công trình đề ra. Cụ thể căn cứ danh sách các nhà thầu và cán bộ của các ban quản lý các công trình điện theo dõi từng gói để chủ động liên hệ thống nhất cử công nhân của đội tham gia các hạng mục phù hợp, theo dõi lấp hoàn công tiếp địa phục vụ công tác quản lý vận hành, bố trí nhân lực TVGS phần dựng cột, kéo dây, tiến tới nghiệm thu tiếp quản đường dây đưa vào khai thác.

Với sự chủ động và quyết liệt trong công tác TVGS, CBCNV PTC1 nói chung và TTĐ Nghệ An cam kết đảm bảo tiến độ thi công dự án 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối, góp phần vào sự thành công của dự án trọng điểm quốc gia này.


 

Mạnh Hùng