Kỷ niệm 20 năm Đường dây 500kV Bắc Nam

Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng làm việc với ngành điện trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Thứ năm, 10/4/2014 | 10:48 GMT+7
Ngày 9-4, Đoàn công tác do Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Truyền tải Điện Đăk Nông.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Hoàng Quốc Vượng thăm và tặng quà các đơn vị thi công trên công trường DZ 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, cung đoạn Đắc Nông. Ảnh: Ngọc Hà
 
Truyền tải điện Đăk Nông được thành lập theo QĐ số 301/QĐNPT ngày 19-4-2010 của Tổng  công ty Truyền tải điện Quốc gia, là đơn vị trực thuộc Công ty Truyền tải điện 3, được giao trực tiếp quản lý vận hành 7 tuyến đường dây 220kV với tổng chiều dài 229km ; 2 tuyến đường dây 500kV có tổng chiều dài 109km và 1 TBA 500kV có tổng dung lượng 1050MVA  nằm trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Hiện nay, Truyền tải điện Đăk Nông đang làm nhiệm vụ tư vấn giám sát thi công và chuẩn bị tiếp nhận vận hành đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông với tổng chiều dài hơn 70km.

Với nhiệm vụ quản lý vận hành đường dây truyền tải cấp điện áp 220kV và 500kV, xác định được nhiệm vụ quan trọng trong cung cấp điện, từ khi được thành lập, Truyền tải điện Đăk Nông thực hiện tốt công tác kiểm tra định kỳ ngày kết hợp phát dọn hành lang tuyến, kiểm tra định kỳ đêm, kiểm tra kỹ thuật, kiểm tra đột xuất, kiểm tra tăng cường các tuyến đường dây được giao quản lý vận hành. Trong năm 2013 và quí I-2014 đơn vị quản lý vận hành an toàn không để xảy ra sự cố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã biểu dương những nỗ lực của CBCNV Truyền tải điện Đăk Nông để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Là đơn vị mới được thành lập nhưng đã sớm ổn định tổ chức, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của EVNNPT liên quan đến công tác vận hành nên không để xảy ra sự cố do chủ quan, mặc dù đơn vị quản lý vận hành các tuyến đường dây đi qua địa bàn miền núi, địa hình phức tạp, công tác quản lý vận hành đường dây gặp rất nhiều khó khăn về thời tiết, khí hậu và môi trường.

Chủ tịch Đặng Phan Tường yêu cầu, Truyền tải điện Đăk Nông phát huy kết quả đã làm được trong 4 năm qua, theo đó, tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng về nhân lực, phương tiện, vật tư dự phòng để xử lý với thời gian nhanh nhất khi sự cố xảy ra; nâng cao kỷ luật vận hành đáp ứng nhu cầu sử dụng điện vào mùa khô năm nay.

Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng ghi nhận những nỗ lực của CBCNV Truyền tải điện Đăk Nông trong những năm qua đã đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định. Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng yêu cầu Truyền tải điện Đăk Nông phải sẵn sàng tiếp nhận  đường dây 500kV Pleiku-Mỹ Phước-Cầu Bông để quản lý vận hành tốt nhằm đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh Miền Nam. Đặc biệt chú trọng công tác an toàn trong vận hành.

Cùng ngày, Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng làm việc với Điện lực Đăk Nông, kiểm tra tuyến tại một số điểm có vướng mắc trong đền bù, tặng quà các đơn vị thi công./
 
Thanh Mai / ICON.com.vn