Tin trong nước

Công đoàn EVNGENCO2 thăm hỏi người lao động nhân "Tháng công nhân" năm 2023.

Chủ nhật, 21/5/2023 | 09:35 GMT+7
Đoàn công tác của Công đoàn EVNGENCO2 đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ cùng tập thể công nhân, viên chức, lao động Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND).

Nhân dịp Tháng Công nhân 2023, Công đoàn EVNGENCO2 đã đến thăm và tặng quà động viên người lao động tại TSHPCo.

Ông Lê Tấn Duy- Chủ tịch Công đoàn TSHPCo cho biết: trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, hoạt động Công đoàn của TSHPCo được duy trì và phát triển, thực hiện tốt vai trò đại diện, phối hợp chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động (NLĐ). 
 
Bên cạnh đó, Công đoàn TSHPCo cũng đã phát động nhiều phong trào sôi nổi, tạo động lực cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, động viên người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thúc đẩy nhanh hơn quá trình ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số vào mọi mặt hoạt động như: phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”, hưởng ứng tích cực phong trào “Chuyển đổi số trong EVNGENCO2”…
 
Thay mặt đoàn công tác, ông Bùi Văn Thắng- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 đánh giá cao kết quả hoạt động năm 2022 của Công đoàn TSHPCo, mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần yêu nghề, vượt khó để hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị Công đoàn Công ty đề ra phương thức hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo vai trò đại diện và chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ; triển khai hiệu quả “Tháng Công nhân” bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của người lao động; Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên và người lao động.


 
Công đoàn EVNGENCO2 tặng quà động viên người lao động tại HND.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Tiếp và làm việc với đoàn có bà Dương Thị Định – Chủ tịch Công đoàn HND cùng đại diện Lãnh đạo và các Tổ công đoàn trong Công ty.
 
Tại đây, Đoàn công tác được lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động Công ty, qua đó có những giải đáp và đề xuất với lãnh đạo cấp trên. Thay mặt Đoàn công tác, ông Bùi Văn Thắng - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 ghi nhận kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.  

Dự báo thời gian tới có nhiều khó khăn, thách thức lớn, để phát huy những thành quả đã đạt được, ông  Bùi Văn Thắng đề nghị Công đoàn Công ty tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống CBCNV nhất là dịp Tháng Công nhân; đẩy mạnh tuyên truyền phong trào phát huy sáng kiến, góp phần hoàn thành toàn diện kế hoạch “10.000 sáng kiến" của đoàn viên, NLĐ trong Tập đoàn, góp phần hoàn thành Chương trình “Một triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách về mô hình tổ chức và định biên lao động mới của Công ty, những vấn đề về lao động, công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ 4.0 trong lao động sản xuất để đoàn viên, người lao động thấu hiểu, quyết tâm, đồng hành cùng Công ty hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023.

Tại mỗi Đơn vị, đoàn công tác đã trao tặng phần quà trị giá 30 triệu đồng nhằm thể hiện sự quan tâm, khích lệ đoàn viên, người lao động tại Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng thêm hăng say lao động, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Minh Lương