Công ty Thủy điện Quảng Trị hoàn thành sớm kế hoạch sản xuất điện 2022

Thứ ba, 8/11/2022 | 09:34 GMT+7
Công ty Thủy điện Quảng Trị vừa hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất năm 2022, vượt hơn 2 tháng so với kế hoạch EVNGENCO2 giao.

Hồ chứa nước Rào Quán là nơi tích trữ nước.

Đến cuối tháng 10/2022, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã sản xuất được 260 triệu kWh, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất năm 2022, vượt hơn 2 tháng so với kế hoạch Tổng Công ty phát điện 2 (EVNGENCO2) giao; đồng thời vượt 44 triệu kWh so với sản lượng do Bộ Công Thương giao 216 triệu kWh.
 
Nhà máy Thuỷ điện Quảng Trị nằm ở xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, có công suất lắp máy 64MW và đã đưa vào vận hành phát điện thương mại tháng 9/2007. Khi đi vào sản xuất cho đến nay, tổng sản lượng điện lũy kế của Công ty hơn 4.1 tỷ kWh. Công ty đang góp một lượng điện lớn lên lưới điện Quốc gia.
 
Không chỉ phát huy hiệu quả vai trò sản xuất điện, Thủy điện Quảng Trị còn làm tốt vai trò cấp nước và cắt lũ cho hạ du. Sau nhiều năm vận hành, công trình đã chứng minh vai trò quan trọng trong hệ thống điện, góp phần không nhỏ cho ngân sách địa phương.
 
Cụ thể, năm 2022, với sự phát triển mạnh của các nhà máy điện mặt trời, điện gió trên địa bàn nên việc huy động các tổ máy bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng với chiến lược chào giá thị trường điện linh hoạt, phù hợp với phụ tải nguồn điện và tình hình thủy văn Công ty đã vượt qua được khó khăn trên.
 
Với tình hình thuỷ văn thuận lợi, lưu lượng nước về hồ Rào Quán trung bình 10 tháng đầu năm đạt 15,7m3/s, cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 là 8,85m3/s.
 
Để đạt được kết quả trên, tập thể CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã cố gắng, nỗ lực trong công tác quản lý kỹ thuật, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, tin cậy luôn đảm bảo phương thức vận hành theo huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.
 
Từ nay đến cuối năm, Công ty Thủy điện Quảng Trị sẽ tiếp tục thực hiện tốt, đúng và đủ các quy định ATVSLĐ, PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, vận hành các tổ máy đảm bảo an toàn. Đồng thời, tích nước hồ chứa đến mực nước theo quy định để phục vụ mục tiêu cắt lũ, điều tiết cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2022-2023 và nước sẵn sàng phát điện trong năm tới.
 
Việc "về đích" kế hoạch sản xuất điện năm 2022 thể hiện nỗ lực rất lớn trong công tác quản lý vận hành, góp phần hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà EVNGENCO2 giao cũng như mục tiêu công ty đã đề ra.

Link gốc
Theo: Cổng TTĐT Quảng Trị