Thông tin đầu tư

Tập đoàn SK hợp tác phát triển điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam

Chủ nhật, 24/3/2024 | 13:01 GMT+7
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Công ty SK ecoplant (thuộc SK Group), một trong những nhà đầu tư hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực phát triển năng lượng ngày 22/3 đã ký hợp tác với BCG Energy - thành viên của Bamboo Capital Việt Nam, để phát triển nhà máy sản xuất điện mặt trời và điện gió công suất 700 megawatt (MW).

Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.

SK ecoplant cho biết công ty đã ký “Thỏa thuận hợp tác và phát triển (MOU) kinh doanh năng lượng tái tạo tại Việt Nam” với BCG Energy tại trụ sở chính ở Seoul. Lễ ký kết cùng ngày có sự tham dự của quan chức hai công ty, trong đó có ông Kim Jeong-hoon, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Nhà máy SK ecoplant và Tổng giám đốc điều hành BCG Energy Phạm Minh Tuấn.

Thông qua thỏa thuận này, hai công ty sẽ bắt đầu cùng phát triển dự án năng lượng tái tạo có công suất 700MW, bao gồm điện gió trên bờ 300MW, điện mặt trời trên mái nhà 300MW và điện Mặt Trời trên bờ 100MW.

BCG Energy là công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital, phụ trách mảng năng lượng tái tạo. BCG Energy đã xây dựng và đưa vào hoạt động các nhà máy điện Mặt Trời quy mô lớn là BCG Long An 1, BCG Long An 2, BCG Vĩnh Long, BCG Phù Mỹ và BCG Gia Lai, bên cạnh đó công ty còn phát triển các hệ thống điện Mặt Trời áp mái tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tổng công suất năng lượng tái tạo đã đi vào hoạt động của BCG Energy tính đến thời điểm tháng 12/2023 là gần 700MW. Công ty đang triển khai thêm 229MW và có kế hoạch phát triển thêm 670MW trong thời gian tới.

SK ecoplant dự định tìm kiếm các dự án năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn, bao gồm sản xuất điện gió ở Gia Lai, vùng cao nguyên ở miền Trung Việt Nam với nguồn tài nguyên gió dồi dào.

Ông Kim Jung-hoon, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh giải pháp nhà máy của SK ecoplant, cho biết với kinh nghiệm đa dạng cũng như năng lực giải pháp chuyên biệt về kỹ thuật và năng lượng tái tạo, SK ecoplant sẽ có thể góp phần tận dụng triệt để nguồn năng lượng tái tạo dồi dào của Việt Nam. Công ty sẽ nỗ lực góp phần vào kế hoạch giảm lượng carbon toàn cầu và đi đầu trong việc giải quyết các vấn đề khí hậu dựa trên chuỗi giá trị năng lượng tái tạo.

SK ecoplant đã xây dựng chuỗi giá trị từ phát triển kinh doanh năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng Mặt Trời và năng lượng gió, đến sản xuất thiết bị và EPC (Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình). Tháng 8/2023, SK ecoplant được chỉ định là công ty chủ chốt trong dự án điện Mặt Trời Concho ở Texas (Mỹ).

Link gốc

            

Theo: Báo Tin tức