Giờ trái đất 2015

Đoàn thanh niên EVN trồng cây hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2015

Thứ hai, 16/3/2015 | 14:34 GMT+7
Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất và Tháng Thanh niên năm 2015, sáng ngày 15/3/2015, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Huyện Đoàn Than Uyên tổ chức Chương trình trồng cây bảo vệ môi trường tại Công ty Thủy điện Bản Chát, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. 


Ảnh: BTC
 
Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thể hiện sự quan tâm của tuổi trẻ Tập đoàn trong việc bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững.
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thế Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đòan Điện lực Việt Nam đã kêu gọi các cơ sở Đòan trực thuộc tích cực đảm nhận công trình thanh niên trồng và chăm sóc các vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên cây xanh tại các nhà máy, công trường; phát huy sáng kiến trong trồng, bảo vệ, chăm sóc và khai thác cây; tổ chức sâu rộng “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”... Đồng thời, đẩy mạnh việc tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây cũng như công tác bảo vệ môi trường, qua đó, nâng cao ý thức góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phấn đấu mỗi đoàn viên thanh niên trong năm 2015 tham gia trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh; tuổi trẻ trong toàn Tập đoàn trồng, chăm sóc ít nhất 15.000 cây xanh để cùng hành động vì màu xanh quê hương, đất nước.
 
Chương trình trồng cây sẽ bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến hết tháng 5/2015. Trong khoảng thời gian đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn sẽ phối hợp với Huyện đoàn Than Uyên trồng 05 ha cây thông mã vỹ và cây keo (tương đương với 12.500 cây xanh) trên địa bàn Công ty Thủy điện Bản Chát và diện tích đất trồng của 05 hộ dân thuộc xã Khoen On và xã Ta Gia, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Đây là diện tích đất trồng được UBND tỉnh Lai Châu giao lại cho các hộ dân nghèo tại huyện Than Uyên để hỗ trợ trồng rừng nhằm mục đích chống xói mòn đất, góp phần giảm nhẹ thiên tai và chống biến đổi khí hậu.
 
PV