Giờ Trái đất 2018

Đồng Tháp: Nhiều hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018

Thứ năm, 15/3/2018 | 16:12 GMT+7
Được triển khai tại Đồng Tháp từ năm 2009, đến nay, Giờ trái đất đã trở thành một hoạt động thường xuyên, có nhiều ý nghĩa đối với người dân trong toàn tỉnh. 
Các đại biểu cùng chung tay hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2018.
 
Đặc biệt, đến nay ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý đã trở thành một thói quen, kỹ năng của nhiều người dân.
 
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp, sự kiện Giờ trái đất năm 2018 được Sở Công Thương Đồng Tháp phối hợp với Công ty Điện lực Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp tổ chức với các chuỗi sự kiện nổi bật, thu hút nhiều cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên tham gia. Sự kiện này gồm chuỗi các hoạt động: Cuộc thi sáng tác kịch bản “Ngòi bút xanh”; tập huấn các kỹ năng tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; tuyên truyền với chủ đề “Chuyến xe năng lượng”. Bên cạnh đó, trong chiến dịch năm nay, sự kiện quan trọng nhất vẫn là nghi thức phát động tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 24/3); giao lưu văn nghệ, sinh hoạt âm nhạc đường phố, chiếu phim tuyên truyền về Giờ trái đất, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tổng kết hành trình Giờ trái đất năm 2018.
 
Anh Lê Văn Diễm Phúc - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp phát biểu: “Theo tôi, hoạt động Giờ trái đất là chương trình thật sự có ích, giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Từ khi tham gia hoạt động này, tôi biết thêm nhiều cách tiết kiệm điện để áp dụng cho bản thân và gia đình. Tham gia chiến dịch Giờ trái đất không chỉ là một trải nghiệm thú vị mà còn là dịp để tôi trang bị thêm nhiều kiến thức quý báu cho cuộc sống”.
 
Ông Lê Hữu Dư - Phó Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết: “Chiến dịch Giờ trái đất 2018 là cột mốc khá quan trọng đánh dấu sự kiện vừa tròn 10 năm. Với thông điệp hưởng ứng “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, sự kiện Giờ Trái Đất năm nay hướng đến sự kết nối và lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp xã hội, truyền tải thông điệp có ý thức hơn để bảo vệ môi trường sống cho chính chúng ta. Sự kiện Giờ trái đất 2018 cũng hướng đến việc nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu. Mọi người đều có thể hưởng ứng chiến dịch này bằng những hành động đơn giản như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày 24/3); đồng thời duy trì thói quen ấy để hình thành ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả về lâu dài”.
Theo: Báo Đồng Tháp