Đầu tư xây dựng

EVNHANOI động viên và kiểm tra tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng đầu Xuân 2024

Thứ tư, 21/2/2024 | 16:55 GMT+7
Sáng ngày 21/02/2024, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) do ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đã đến động viên và kiểm tra tiến độ thi công tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Mỹ Đình và TBA 110kV Ngọc Thụy.


 
EVNHANOI cùng các nhà thầu nỗ lực thi đấu ngay từ đầu Xuân.

Ngay từ những ngày đầu xuân, Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội và Ban Quản lý dự án phát triển điện lực Hà Nội đã tập trung quân số tại công trường để kiểm tra, đôn đốc lực lượng thi công, cũng như trực tiếp giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh. Song song đó, để tránh gián đoạn vật tư, vật liệu, ngay từ trước Tết, các đơn vị đã chủ động yêu cầu các nhà thầu đăng ký nguồn vật tư, vật liệu phục vụ thi công. Đồng thời, bám sát các quy định về quản lý chất lượng công trình nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý trong từng giai đoạn của dự án.
 

Đại diện Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội báo cáo đoàn công tác các hạng mục thi công TBA 110kV Mỹ Đình.

Nhờ việc áp dụng chuyển đổi số thông qua các công cụ quản lý như phần mềm quản lý đầu tư xây dựng, nhật ký công trình và biên bản nghiệm thu điện tử, áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án và các ứng dụng giám sát thông minh sử dụng công nghệ AI... nên công tác quản lý chất lượng được theo dõi thường xuyên và thực hiện đúng quy định hiện hành, đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.


Ban Quản lý dự án phát triển điện lực Hà Nội báo cáo đoàn công tác tiến độ thi công trạm 110kV Ngọc Thụy.

Năm 2024, dự báo tình hình nhu cầu điện có thể diễn biến khó lường, bên cạnh đó hiện tượng thời tiết được dự báo diễn biến phức tạp có thể xảy ra nắng nóng kéo dài tiềm ẩn nguy cơ quá tải lưới điện trong mùa hè. Việc xây dựng và đưa vào vận hành các TBA 110/220kV góp phần quan trọng trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị cho Thành phố Hà Nội. 
 

Đoàn công tác trao quà động viên các đơn vị thi công.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân công trình đầu xuân năm 2024, ông Nguyễn Danh Duyên – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội, Ban Quản lý dự án phát triển điện lực Hà Nội cùng các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị, xây lắp, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát… đã nỗ lực thi công các công trình đúng tiến độ và chất lượng. Các công trình xây dựng mới rất thân thiện với môi trường, nâng cao mỹ quan đô thị và đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ Thủ đô. Trong thời gian tới các đơn vị cần phát huy thành tích đã đạt được và hoàn thành các dự án với chất lượng cao, đúng tiến độ, an toàn, tiết kiệm.
 

Việt Anh